Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê trầm lắng

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, thị trường Hà Nội trong quý III vừa qua không ghi nhận nguồn cung mới căn hộ dịch vụ cho thuê. Tổng nguồn cung toàn thị trường vẫn ở mức 3.239 căn với hơn 30% thuộc về loại căn hộ 2 phòng ngủ.Quý III/2016, giá thuê căn hộ dịch vụ đã trở nên ổn định, không có nhiều biến động

Cụ thể, nguồn cung căn hộ dịch vụ hạng A chiếm 71% tổng nguồn cung trên thị trường, trong đó quận Tây Hồ, quận Ba Đình và quận Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất. Thị trường được kỳ vọng sẽ trở nên sôi động hơn khi hàng loạt dự án căn hộ dịch vụ lớn dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017.

Giá chào thuê trung bình hầu như ổn định đối với cả hạng A và B lần lượt là 31,6 USD/m2/tháng và 22,6 USD/m2/tháng. Trong khi đó, giá thuê đã trở nên ổn định, không có nhiều biến động. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các dự án mới đưa ra được mức giá thuê cạnh tranh phù hợp nhất để thu hút được khách thuê. Trong quý III/2016, quận Tây Hồ vẫn ghi nhận mức giá chào thuê cao nhất, tiếp đến là các quận Cầu Giấy, Ba Đình và Từ Liêm. Giá trung bình của các căn hộ hạng A có mức chênh lệch tại các quận nhỏ hơn so với hạng B, điều này cho thấy mức độ cạnh tranh về giá khá gay gắt giữa các dự án này.

Theo kỳ vọng, nguồn cung căn hộ dịch vụ sẽ đạt hơn 4.000 căn vào năm 2018 với các dự án tiêu biểu như: Somerset West Point, Dream Apart-Hotel, Trang An Complex, Vinata Tower and Somerset West Central, VietinBank Tower. Đây đều là những dự án căn hộ dịch vụ cao cấp nằm tại các khu vực tập trung nhiều văn phòng, được kỳ vọng sẽ là điểm đến lâu dài của nhiều khách thuê, nhất là khách thuê nước ngoài.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: