Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015

1. Charif Souki của Cheniere Energy với 141.949.280 USD/ năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 1

Charif Souki

Charif Souki là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cheniere Energy – một công ty có trụ sở tại Texas, chuyên vận chuyển khí tự nhiên hoá lỏng.

Forbes cho rằng lương của ông là vô cùng hợp lý vì lương cơ bản của ông đã đã gần 1 triệu USD. Ông đã kiếm được 3,7 triệu USD tiền thưởng bằng tiền mặt, phần lớn số tiền đó là ông kiếm từ số cổ phiếu trong công ty riêng của ông. Giá trị cổ phiếu trong công ty ông đã tăng lên đáng kể từ năm 2008 đến năm 2013, một phần do tài lãnh đạo của Souki.
2. Mario J.Gabelli của GAMCO Investors với 85.049.800 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 2

Mario J. Gabelli

Mario J. Gabelli là Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Đầu tư và Giám đốc điều hành của GAMCO Investors.

GAMCO bắt đầu thành lập vào năm 1970, là một công ty nghiên cứu thị trường và từ đó đã được đa dạng hóa thành một công ty đầu tư đầy đủ dịch vụ.

Mario J. Gabelli là người sáng lập ra công ty và là Giám đốc điều hành hiện tại, cho nên thu nhập của vị lãnh đạo này lên tới hơn 85 triệu USD. Với 50% cổ phần trong công ty, giá trị tài sản ròng của ông là 1,2 tỉ USD.

3. Lawrence J. Ellison của Oracle với 78.440.657 USD/ năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 3

Lawrence J. Ellison

Lawrence J. Ellison là CEO của Oracle. Tổng công ty Oracle là một công ty phần cứng máy tính tại Mỹ. Họ chuyên về các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu và phần mềm quản lý doanh nghiệp để giúp các công ty quản lý thông tin của họ.

Larry Ellison là người đồng sáng lập công ty và là giám đốc điều hành ngay từ khi công ty mới bắt đầu thành lập. Dưới sự lãnh đạo của ông, Oracle kiếm được hơn 90 tỉ USD với tổng cộng hơn 120.000 nhân viên. Giá trị tài sản ròng của ông là 56,2 tỉ USD.
4. Leslie Moonves của CBS với 65.589.245 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 4

Leslie Moonves

Leslie Moonves là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của America’s Most Watched Network, CBS. CBS Broadcasting, Inc. là một công ty phát thanh truyền hình Mỹ, chịu trách nhiệm cho nhiều chương trình truyền hình kinh điển.

Hiện tại, công ty chuyên về giải quyết các giao dịch trong lĩnh vực giải trí và truyền thông. Trước khi quản lý CBS, ông đã từng làm giám đốc truyền hình cho một số mạng. Với vị trí hiện tại ở CBS, ông đã thu về cho mình hơn 65 triệu USD mỗi năm.
5. W. Nicholas Howley của TransDigm Group với 64.214.656 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 5

W. Nicholas Howley là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của TransDigm Group. TransDigm Group chuyên về sản xuất trong nghành hàng không vũ trụ và công nghệ quân sự với những sản phẩm như hệ thống đánh lửa và các thiết bị truyền động cơ khí.

Howley là giám đốc điều hành hiện tại của công ty và trung bình mỗi năm ông kiếm được 64.214.656 USD.

6. Don A. Mattrick của Zynga với 57.814.391 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 6

Don Mattrick A.

Don Mattrick A. là CEO của Zynga, công ty sở hữu khá nhiều ứng dụng trò chơi trên Facebook, như Farmville, Bubble Safari và Mafia Wars. Zynga đã thu về hơn 57 triệu USD mỗi năm.

7. Richard C. Adkerson của Freeport McMoRan Copper & Gold với 55.260.539 USD /năm
Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 7
Richard C. Adkerson

Richard C. Adkerson là Phó Chủ tịch, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Freeport McMoRan Copper & Gold.

Được thành lập vào năm 1912, công ty, có trụ sở tại Arizona, Phoenix, là một trong những nhà sản xuất của Copper & Gold lâu đời nhất và có uy tín nhất trên toàn thế giới. CEO Richard C. Adkerson trung bình mỗi năm thu về hơn 57 triệu USD. Akerman trước đây là Chủ tịch Hội đồng Quốc tế về Khai thác mỏ và kim loại.
8. Jeffrey Weiner của LinkedIn với 49.071.364 USD /năm
Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 8


Jeffrey Weiner

Jeffrey Weiner là CEO của LinkedIn. LinkedIn là một mạng truyền thông xã hội. Mạng xã hội này chủ yếu tập trung vào trình độ chuyên môn của người dùng. Nó thường được sử dụng để giữ liên lạc với những người có liên quan đến các giao dịch thương mại của người dùng hoặc để giúp tìm một công việc mới.

Năm 2013, LinkedIn báo cáo có gần 260 triệu người sử dụng tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. Jeffrey Weiner đã được bổ nhiệm làm CEO của LinkedIn từ năm 2008 và hiện có thu nhập khoảng hơn 49 triệu USD/năm.

9. Stephen Kaufer của TripAdvisor với 39.014.227 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 9


Stephen Kaufer

Stephen Kaufer là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của TripAdvisor. TripAdvisor là một trang web giúp người tiêu dùng lựa chọn khách sạn, khu nghỉ dưỡng, spa, các hãng hàng không và các chủ đề kỳ nghỉ khác có liên quan.

TripAdvisor là một trong những trang web đầu tiên khuyến khích mạnh mẽ nội dung do người dùng tạo ra và hiện tại công ty đang sở hữu 25 trang web tương tự như Holiday Watchdog và Virtualtourist. Kaufer – người sáng lập và Giám đốc điều hành hiện tại đã thu về khoảng hơn 39 triệu USD/năm.

10. Martine A. Rothblatt của United Therapeutic với 38.218.255 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 10

Martine A. Rothblatt

Martine là CEO của United Therapeutics. United Therapeutics là một công ty công nghệ sinh học chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối các sản phẩm công nghệ y tế và thuốc men cho những người đang ở trong tình trạng sức khỏe nguy kịch hoặc ở thời kỳ mãn tính.

Các loại thuốc của công ty sẽ giúp người bệnh kéo dài cuộc sống của họ lâu hơn. Martine A. Rothblatt là Giám đốc điều hành, thu nhập khoảng hơn 38 triệu USD mỗi năm.
11. Philippe P. Dauman của Viacom với 37.186.099 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 11

Philippe P. Dauman

Philippe P. Dauman là Chủ tịch và CEO của Viacom. Viacom là một tập đoàn truyền thông đại chúng của Mỹ chuyên giải quyết các show truyền hình và phim của Mỹ.

Viacom hiện đang sở hữu MTV, Nickelodeon, Paramount, BET, Spike và Comedy Central. Từ năm 2006, vị Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty đã thu về khoảng hơn 37 triệu USD mỗi năm. Viacom là công ty phát thanh truyền hình lớn thứ sáu ở Mỹ về doanh thu hàng năm.
12. Gary G. Friedman của Restoration Hardware với 36.456.559 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 12
Gary G. Friedman

Gary G. Friedman là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Restoration Hardware. Restoration là một công ty Mỹ có trụ sở tại California chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối các đồ đạc trong nhà, phần cứng và các sản phẩm vườn.

Công ty bán trực tiếp, trực tuyến và thông qua catalog. Gary Friedman làm giám đốc điều hành từ năm 2010. Ông từ chức năm 2012 sau một cáo buộc rằng ông có quan hệ với một nhân viên nữ trẻ tuổi. Hiện tại, thu nhập của ông khoảng hơn 36 triệu USD mỗi năm.
13. Leonard S. Schleifer của Regeneron Pharmaceuticals với 36.272.665 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 13

Leonard Schleifer

Regeneron là một công ty công nghệ sinh học lớn của Mỹ. Công ty đã đưa ra thị trường nhiều loại thuốc giảm cholesterol, mù lòa ở người già và ung thư đại trực tràng.

Leonard Schleifer là người sáng lập của Regeneron và hiện là Giám đốc điều hành của công ty, thu về mỗi năm hơn 36 triệu USD.
14. Robert A. Iger của Walt Disney với 34.321.055 USD/năm

Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 14

Robert A. Iger là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Walt Disney. Walt Disney là một công ty cũ của Mỹ, chuyên làm phim hoạt hình theo sự chỉ đạo của những nghệ sĩ nhí thiên tài. Kể từ đó, công ty đã sản xuất hàng chục bộ phim cổ điển và văn hóa quan trọng, hơn nữa công ty còn đa dạng hóa sang cả các khu vui chơi, hàng hóa, âm nhạc và truyền hình.
Robert Iger đã trở thành Giám đốc điều hành trong năm 2005. Dưới sự chỉ đạo của ông, công ty đã mua lại được Pixar Animation Studios, Marvel Entertainment và Lucasfilm. Trung bình mỗi năm ông thu về hơn 34 triệu USD.
15. David M. Zaslav của Discovery Communications với 33.349.798 USD/năm
Những lãnh đạo được trả lương cao nhất 2015 - 15

David M. Zaslav là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Discovery Communications. Discovery Communications là một công ty truyền thông đại chúng Mỹ, có trụ sở tại Maryland.

Năm 1985, công ty bắt đầu với một kênh duy nhất là Discovery Channel. Sau đó, công ty đã phát triển lên đến 54 kênh khác nhau bao gồm cả TLC, Velocity và Animal Planet.

Năm 2006, David Zaslav trở thành Giám đốc điều hành của công ty với thu nhập bình quân mỗi năm hơn 33 triệu USD.

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: