Khu đô thị quây tôn “trồng cỏ” ngay trên đất vàng Hà Nội

Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Phùng Khoang nằm ngay trên khu đất vàng mặt đường Tố Hữu đã được chấp thuận đầu tư từ năm 2008 nhưng đến nay sau gần thập kỷ vẫn chỉ là bãi đất ngổn ngang…

Dự án nằm ngay nút giao ngã tư Tố Hữu – Lê Văn Lương và là một trong những dự án lớn của Tập đoàn Nam Cường với quy mô hơn 283.000m2.

Dự án này được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 theo Quyết định số 17/2007/QĐ-UBND ngày 26/1/2007. Đến ngày 15/12/2008, UBND Thành phố Hà Nội có Quyết định số 2580/QĐ-UBND về việc cho phép Tập đoàn Nam Cường đầu tư Dự án xây dựng KĐTM Phùng Khoang tại huyện Từ Liêm (nay là quận Nam Từ Liêm) và quận Thanh Xuân.

kđtm phùng khoang

Mục đích của dự án là xây dựng khu đô thị mới hiện đại, có cảnh quan hài hoà

với khu công viên hồ điều hoà của thành phố

Dự án hoàn thành giải phóng mặt bằng và tiến hành khởi công vào quý II/2007, dự kiến hoàn thành vào năm 2010. Vị trí cách không xa nút giao ngã tư Tố Hữu – Lê Văn Lương, quy mô dân số từ 3.000 – 3.500 người với các hạng mục công trình khách sạn hiện đại, chung cư cao cấp, biệt thự liền kề.

kđtm phùng khoang bỏ hoang

Khi UBND Thành phố Hà Nội có những chỉ đạo quyết liệt đối với các dự án treo,

chủ đầu tư tiến hành quây tôn xung quanh dự án, kể cả những diện tích

đất đang được sử dụng kinh doanh cho thuê dài hạn

Thời kỳ dự án hình thành trùng vào giai đoạn thị trường BĐS đang sốt nóng, có thời điểm đất nền của khu đô thị này được rao bán và thổi giá lên tới cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, sau 8 năm khởi công, những gì mà dự án có được là khu đất vàng luôn được quây tôn và vẫn ngổn ngang cho cỏ mọc um tùm.

kđtm phùng khoang

Là một trong những dự án lớn nhưng vẫn bị chủ đầu tư vẫn quây tôn gần một thập kỷ

Mới đây, liên danh chủ đầu tư đã thực hiện lễ động thổ công trình công viên hồ điều hòa Phùng Khoang nằm trong KĐTM Phùng Khoang.


Mục đích của dự án là xây dựng khu đô thị mới hiện đại, có cảnh quan hài hoà

đến nay vẫn chưa thể thành hình

Sở hữu nhiều dự án lớn, Tập đoàn Nam Cường từng được coi là một “ông lớn” trong làng BĐS Hà Nội. Trong khi thị trường BĐS đang có nhiều khởi sắc thì những dự án tại các vị trí đắc địa của doanh nghiệp này lại đang bị bỏ hoang, hoặc triển khai dang dở.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: