Tp.HCM: Tạm dừng cưỡng chế căn nhà triệu đô ​75 Yersin

By On Thứ Năm, Tháng Bảy 14th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Chi cục Thi hành án dân sự quận 1 cho biết, lý do tạm dừng cưỡng chế là vì người phải thi hành án giao nhà 75 Yersin có đơn khiếu nại cho rằng có sự chênh lệch diện tích căn nhà này.

cưỡng chế giao nhà
Hiện trường cưỡng chế giao nhà 75 yersin ngày 7/6. Ảnh: A.N

Liên quan việc thi hành án giao nhà mua trúng đấu giá số 75 Yersin tại quận 1, Tp.HCM, ngày 13/7, ông Đỗ Mạnh Thủy, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án quận 1 cho biết đang tạm dừng việc cưỡng chế thi hành án để xác minh đơn phản ánh của chủ nhà về việc chênh lệch diện tích.

Theo hồ sơ, ngôi nhà trên được người mua trúng đấu giá với giá tương đương hơn 1 triệu USD.

Trước đó, ngày 7/6, Hội đồng cưỡng chế thi hành án quận 1 đến tiến hành cưỡng chế giao căn nhà 75 Yersin cho người mua trúng đấu giá thì gặp tình trạng bị nhiều bóng đèn điện ném ra phía trước căn nhà khiến 1 chấp hành viên bị thương.

Thời điểm đó, chủ nhà có đơn khiếu nại cho rằng đang có kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án và đề nghị hủy bản án liên quan căn nhà trên.

Song, cơ quan thi hành án đã có giải thích cho chủ nhà về các quy định của pháp luật về thi hành án theo quy định tại điều 103 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thi hành án dân sự về bảo vệ quyền của người mua tài sản bán đấu giá và người nhận tài sản để thi hành án.

Cụ thể, trường hợp người mua được tài sản bán đấu giá đã nộp đủ tiền mua tài sản bán đấu giá nhưng quyết định, bản án bị kháng nghị, hủy bỏ hoặc sửa đổi thì cơ quan thi hành án dân sự tiếp tục giao tài sản, ngay cả thực hiện việc cưỡng chế thi hành án để giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá. Ngoại trừ trường hợp kết quả bán đấu giá bị hủy theo quy định của pháp luật hoặc đương sự có thỏa thuận khác.

Được biết, chủ nhà đã cam kết hẹn 30 ngày sẽ tự nguyện giao nhà. Nhưng đến thời hạn giao nhà thì chủ nhà có đơn cho rằng có chênh lệch diện tích nhà bán đấu giá.

Trao đổi với PV, ông Thủy cho hay, phía chi cục mới nhận được đơn phản ánh của chủ nhà về sự chênh lệch diện tích trên. Do vậy, chi cục đang cho xác minh làm rõ để đảm bảo quyền lợi của đương sự, nhằm tránh thiệt hại cho chủ nhà.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Tp.HCM: Tạm dừng cưỡng chế căn nhà triệu đô ​75 Yersin | Bùi Hiển | 4.5