Tp.HCM nâng giá bồi thường đất cho 2 dự án lớn

Tp.HCM sẽ nâng giá bồi thường cao 2,5-4,8 lần so với bảng giá đất cho dự án mở rộng đường Thế Lữ ở Bình Chánh và dự án xây mới Bệnh viện Đa khoa Cần Giờ.Đường Thế Lữ
Đường Thế Lữ đã xuống cấp trầm trọng

Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp trong dự án đầu tư xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giờ.

Cụ thể, Tp.HCM sẽ hỗ trợ bằng 3,3 lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất đối với hộ có đất nông nghiệp trồng cây lâu năm mặt tiền đường. Đồng thời, nâng giá bồi thường lên 3,75 lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất đối với hộ có đất nông nghiệp trồng cây lâu năm không ở mặt tiền đường.

Nâng giá bồi thường lên 3,87 lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất đối với hộ có đất nông nghiệp trồng nuôi trồng thủy sản mặt tiền đường. Nâng lên 4,8 lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất đối với hộ có đất nông nghiệp trồng cây hằng năm và nuôi trồng thủy sản không mặt tiền đường.

Bên cạnh đó, UBND Tp.HCM cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ và mức hỗ trợ đào tạo, tìm kiếm việc làm, chuyển đổi nghề nghiệp của dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Thế Lữ tại xã Tân Kiên và xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Theo đó, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,496 đối với đất ở mặt tiền đường Thế Lữ; 2,504 đối với đất ở mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú và 3,503 đối với mặt tiền đường Thế Lữ phía bên có kênh và hẻm rộng trên 5 m.

Hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp là 4,407 đối với đất trồng cây lâu năm và đất trồng cây hằng năm tại vị trí 1 ở khu vực II; hệ số 3,396 đối với đất trồng cây lâu năm tại vị trí 2.

Tp.HCM cũng hỗ trợ đào tạo, tìm kiếm việc làm và chuyển đổi nghề nghiệp cho cá nhân, hộ gia đình khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của cá nhân, hộ gia đình trực tiếp sản xuất nông nghiệp với hệ số là 4

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: