Savills: Văn phòng cho thuê Tp.HCM tăng giá 5%

Theo Savills Việt Nam, do nguồn cung hạn chế, trung bình giá thuê văn phòng hạng A tại Tp.HCM hiện đạt 1,07 triệu/m2 mỗi tháng (tương đương 48USD/tháng), tăng 4% so với quý trước, trong khi giá thuê toàn thị trường này đã tăng 5% theo năm.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM quý III/2016, trong đó văn phòng cho thuê tiếp tục là điểm sáng với công suất cho thuê cao và giá thuê tiếp tục tăng.

Trong 3 tháng qua, một tòa tháp văn phòng hạng C đã gia nhập thị trường và một tòa văn phòng hạng B đã tạm ngừng hoạt động để nâng cấp sửa chữa. Tổng nguồn cung văn phòng của toàn thị trường đạt 1,58 triệu m2, giữ mức ổn định theo quý và ngày càng khan hiếm.Giá văn phòng cho thuê
Giá văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đang liên tục tăng do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu rất cao.

Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động cho thuê văn phòng trên toàn thị trường tiếp tục tiến triển tốt do không có nguồn cung mới gia nhập thị trường. Công suất thuê trung bình tăng một điểm phần trăm theo quý và tăng 5 điểm phần trăm theo năm, đạt 98%. Giá thuê trung bình đã tăng 5% so với 12 tháng qua.

Lượng tiêu thụ chủ yếu thuộc các dự án hạng B và C, chiếm 97% trong tổng lượng tiêu thụ mới trong quý vì hạng B và C này có nguồn cung mới. Trong khi đó, văn phòng cho thuê hạng A tiếp tục trở thành tâm điểm của thị trường và được săn lùng nhiều do nguồn cung mới bị hạn chế.

Tại thị trường mặt bằng bán lẻ cho thuê, toàn Tp.HCM cũng ghi nhận có sự khởi sắc. Giá thuê trung bình đã tăng 4% theo quý, chủ yếu là nhờ vào lượng khách thuê của Saigon Centre và dự án mới Aeon Mall Bình Tân. Công suất thuê trung bình đạt khoảng 93%, giữ mức ổn định theo quý và năm, trong đó trung tâm thương mại công suất tăng 1 điểm phần trăm theo quý.

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ cho thuê của toàn thị trường Tp.HCM đạt khoảng 1,16 triệu m2 sàn, tăng 10% theo quý và tăng 22% theo năm. Nguồn cung mới tại các trung tâm được hấp thụ tốt mặc dù giá vẫn cao, phản ánh nhu cầu thực thuê trong những dự án hạng sang mới. Việc Union Square, một dự án văn phòng cao cấp tạm dừng hoạt động lại phản ánh tình hình cạnh tranh khốc liệt tại khu vực trung tâm TP.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: