London: Giá thuê những tòa nhà chọc trời đạt mức kỷ lục

Mặc dù có những ảnh hưởng rõ ràng từ việc Vương quốc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), nhưng giá thuê những tòa nhà chọc trời ở London vẫn giữ ở mức kỷ lục.

Giá thuê nhà London
Giá thuê các tòa nhà chọc trời ở London vẫn nằm trong top cao nhất thế giới

Theo báo cáo chỉ số mới đây của Knight Frank về hoạt động cho thuê các tòa nhà thương mại trên 30 tầng trên toàn thế giới, giá thuê nhà chọc trời ở London vẫn ở mức kỷ lục trong nửa đầu năm 2016.

Điều này có nghĩa là giá thuê các tòa nhà chọc trời ở London vẫn nằm trong top cao nhất thế giới, chỉ xếp sau Hongkong 278,5 USD; New York 158 USD; Tokyo 149,5 USD và San Francisco 113 USD.

Các thành phố dẫn đầu thế giới về mức giá thuê cao hơn các thành phố khác là Sydney, Paris, Los Angeles và Dubai ở mức 90,75 USD, 56,5 USD, 46 USD và 43,5 USD tương ứng. Madrid có giá thuê nhà chọc trời thấp nhất ở mức 28,5 USD.

Báo cáo của Knight Frank cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về giá thuê ở các tòa nhà chọc trời ở London trong 2 năm qua. Thực tế giá thuê vẫn tăng bất chấp những bất ổn về kinh tế phát sinh sau cuộc trưng cầu dân ý vừa qua.

Nhu cầu về không gian trong các tòa nhà chọc trời ở London không hề suy giảm với số lượng các giao dịch được thực hiện trong nửa sau của năm nay vẫn duy trì ở mức cao.

Phân tích của Knight Frank cũng cho thấy sự tăng trưởng không đồng đều về giá thuê các tòa nhà chọc trời ở khắp các thành phố trên thế giới. Trong số các thành phố được khảo sát, giá thuê văn phòng tại các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải tăng trưởng nhanh nhất (7,6%) trong 6 tháng tính đến tháng 6/2016, Sydney ở vị trí thứ 2 (6,5%) và Hongkong ở mức 5,9%.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: