Giá nhà tại New Zealand tăng nhanh nhất thế giới

Báo cáo của trang web BĐS Juwai cho biết, New Zealand là thị trường có tốc độ tăng giá nhà ở nhanh nhất trên toàn cầu.

Theo báo cáo chỉ số giá nhà toàn cầu của Juwai – kênh thông tin BĐS lớn nhất Trung Quốc, trong quý II năm 2016, New Zealand dẫn đầu trong nhóm các thị trường có giá nhà ở tăng nhanh nhất thế giới.

Cụ thể, New Zealand đã vượt qua châu Âu để trở thành thị trường ghi nhận giá nhà tăng mạnh nhất trong quý II, với mức tăng 10,43% so với quý trước và 5,19% so với cùng kì năm trước. Giá nhà ở New Zealand tăng nhanh nhất thế giới
Trong quý II, giá nhà tại New Zealand tăng trưởng nhanh nhất thế giới (Ảnh: Shutterstock) 

Romania chiếm vị trí thứ hai với chỉ số giá nhà tăng 10,1%, theo sau là Đức với 9,9%. Nhìn chung, thị trường nhà ở châu Âu đang tăng giá khá mạnh. Các đại diện khác của châu Âu trong top 10 thị trường tăng giá nhà nhanh nhất gồm có Thổ Nhĩ Kỳ, Malta và Iceland.

Ngược lại, Nga là thị trường khiến các nhà đầu tư lo ngại nhất khi giá nhà trong quý II đã giảm tới 12,46%.  

Trong khi đó, thị trường nhà đất châu Á có sự phân cực khá rõ nét. Theo Juwai, chỉ có 9 thị trường thuộc châu Á ghi nhận các tín hiệu lạc quan so với quý trước. Các thị trường còn lại tiếp tục chứng kiến xu hướng giảm giá nhà.

Bất chấp suy thoái kinh tế, thị trường nhà đất Nhật Bản đã cho thấy sự cải thiện đáng kể trong quý II năm nay. Giá nhà tăng 5,7% so với cùng kì năm trước nhờ nhu cầu mua nhà ngày càng tăng, đồng Yên lên giá và các chính sách kích thích kinh tế của chính phủ.

Bên cạnh đó, các nước châu Á khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng khá khiêm tốn về giá nhà.  Cụ thể, giá nhà tại Thái Lan, Việt Nam và Hàn Quốc tăng lần lượt là 4,38%, 3,58% và 1,07% trong quý II.

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: