Chủ đầu tư Dolphin Plaza lên tiếng sau nghi án thế chấp dự án

Chủ đầu tư chung cư cao cấp Dolphin Plaza, Công ty Cổ phần TID cho rằng đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

Sau những ồn ào về nghi vấn chủ đầu tư  Dolphin Plaza toạ lạc trên đường Nguyễn Hoàng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đem dự án thế chấp ngân hàng, chủ đầu tư đã chính thức lên tiếng.

Công văn phản hồi do Phó giám đốc TID, bà Hoàng Hải Yến ký và nêu rõ đơn vị này có quyền thế chấp các tài sản thuộc sở hữu của mình mà không làm ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. Các căn hộ đã bán, đã thu tiền đều được giải chấp và thực tế khách hàng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đồng thời nhận được đầy đủ các quyền lợi liên quan.chung cư Dolphin Plaza bị thế chấp
Chủ đầu tư Dolphin Plaza đã lên tiếng sau nghi án thế chấp dự án

Theo văn bản, ngân hàng và chủ đầu tư khẳng định mối quan hệ tín dụng giữa hai bên không ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng và chưa từng xảy ra bất kỳ khiếu kiện, mâu thuẫn quyền lợi về vấn đề này.

Mọi việc bắt đầu ồn ào khi bà Nguyễn Thị Hương, chủ nhân một căn hộ tại Dolphin Plaza làm các thủ tục để thế chấp căn hộ tại ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Hà Nội. Việc thế chấp không thành công với lý do ngân hàng đưa ra “toà nhà Dolphin Plaza đã bị chủ đầu tư mang thế chấp”. Quá bất ngờ trước thông tin này, bà Hương sau đó đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng TP.Hà Nội yêu cầu làm rõ vấn đề. Chỉ đến khi có sự tham gia của báo chí, trường hợp của bà Hương mới được giải quyết. Phía ngân hàng thông báo căn hộ của bà Hương đã được giải chấp và chỉ đủ điều kiện để hoàn thành thủ tục vay vốn.

Đơn vị nhận thế chấp dự án Dolphin Plaza là PVCombank. Trước đó, trong đợt mở bán tháng 8/2014, PVCombank đã dành khoản tín dụng 800 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân vay mua căn hộ với mức lãi suất là 8%/năm trong 12 tháng đầu tiên, lãi suất được điều chỉnh 3 tháng/lần trong các kỳ tiếp theo với biên độ dao động khoảng 3%.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời