Bất động sản Đồng Nai bừng tỉnh sau giấc ngủ dài

Thông tin Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được khởi công xây dựng vào năm 2019 đã tạo động lực cho sự trở lại của bất động sản (BĐS) Đồng Nai. Phân khúc đất nền đang được các nhà đầu tư săn đón nhằm đón đầu sự phát triển của hạ tầng.

Đất nền được săn đón

Nhiều năm trước, Đồng Nai từng được đánh giá là thị trường tiềm năng bậc nhất khu vực phía Đông Tp. HCM với hàng trăm dự án lớn nhỏ rải rác từ Long Thành, Nhơn Trạch đến Biên Hòa. Khi thị trường khủng hoảng, BĐS Đồng Nai cũng lao đao và đóng băng một thời gian dài. Mấy năm trở lại đây, thị trường BĐS Đồng Nai đang hồi phục mạnh mẽ. Giá đã bắt đầu tăng lại. Đặc biệt, các nhà đầu tư đang săn đón phân khúc đất nền nhằm đón đầu sự phát triển của hạ tầng.

Bất động sản Đồng Nai
Nhiều dự án ở Đồng Nai đã hoàn thiện hạ tầng

Ngày 9/7, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo quyết liệt xây dựng cơ chế đặc thù, rút ngắn thời gian chuẩn bị, chậm nhất năm 2019 phải khởi công xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Điều này là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS Đồng Nai phát triển mạnh mẽ.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm đất tại các dự án quanh khu vực được định vị sẽ xây dựng sân bay Long Thành ngay khi dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành được Quốc hội chính thức thông qua khiến giá đất ở đây được đẩy lên cao.

Một biến chuyển quan trọng khác là UBND Tp.HCm đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Khi cầu Cát Lái được hình thành, khoảng cách giữa Tp.HCM và Đồng Nai được rút ngắn, giao thông trở nên thuận tiện. Bởi cây cầu này nối kết nối quận 2, Tp.HCM với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Sôi động những dự án triệu đô

Hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khoảng hơn 200 dự án BĐS lớn nhỏ. Trong đó có gần 10 dự án vốn đầu tư vài trăm triệu USD trở lên, có thể kể đến các dự án tiêu biểu như: dự án Khu đô thị Waterfront với tổng vốn đầu tư theo đăng ký lên đến 750 triệu USD, quy mô gần 367ha; dự án Khu đô thị Aqua City có diện tích khoảng 305ha với tổng vốn đầu tư 519 triệu USD; dự án Hoa Sen Đại Phước ở xã Đại Phước, Khu đô thị mới Đông Sài Gòn, Khu đô thị mới Phước An, Khu đô thị mới Nhơn Trạch, Khu dân cư xã Vĩnh Thanh, dự án Sunflower City, dự án khu dân cư thương mại xã Long Tân – Phú Hội (huyện Nhơn Trạch)…

Rõ ràng sự xuất hiện của Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đang tạo nên những chuyển biến tích cực cho thị trường BĐS Đồng Nai. Bên cạnh đó, Đồng Nai sở hữu vị trí địa lý khá lý tưởng, gián tiếp tác động đến sự sôi động của thị trường BĐS: tiếp giáp Tp.HCM, Bình Dương và là cửa ngõ tiến ra biển nên được hỗ trợ nhiều về cơ sở hạ tầng theo định hướng phát triển về phía Đông của Tp.HCM.

Chuyên viên tư vấn đầu tư Ngô Quang Thắng cho rằng không phải doanh nghiệp nào nắm giữ quỹ đất gần sân bay cũng sẽ thành công. Năng lực triển khai của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của mỗi dự án BĐS. Vì vậy, để an toàn, nhà đầu tư cần đánh giá kỹ từng DN và cân nhắc tác động của dự án trong hoạt động kinh doanh của DN đó trước khi ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời