Xu hướng mua đấu giá BĐS gia tăng nhanh chóng ở CH Czech

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Xu hướng mua bán bất động sản (BĐS) thông qua đấu giá đang gia tăng nhanh chóng tại CH Czech, không chỉ các doanh nghiệp mà cả các cá nhân cũng quan tâm ngày càng lớn đến việc đấu giá mua BĐS.

Giá trung bình một BĐS được đưa lên sàn đấu giá tại Czech vào
khoảng 37.000 euro. Ảnh minh họa: TTXVN

Thực tế cho thấy, những căn hộ, nhà xây và đất đai được mua bán thông qua đấu giá thường nhanh hơn so với thông qua các hãng môi giới BĐS.

Đài Radio Praha dẫn ý kiến của các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng này là do lãi suất vay thế chấp đang ở mức thấp và nền kinh tế CH Czech đang phát triển tích cực. Ngoài ra, hầu hết sản phẩm được đưa lên sàn đấu giá thường là những BĐS thuộc loại giá trung bình và thấp, vì các chủ BĐS cao cấp thường không để tài sản của họ bị đưa ra bán đấu giá.

Do khách hàng thường quan tâm nhất tới BĐS tại Praha nên giá BĐS tại thủ đô CH Czech trên sàn đấu giá gần ngang bằng với giá thị trường, còn tại Bắc Czech hay Morava giá BĐS thực bán thường chỉ bằng một nửa giá được phát ban đầu.

Các chuyên gia nhận định, giá trung bình một BĐS được đưa lên sàn đấu giá tại Czech vào khoảng 1 triệu koruna (37.000 euro) và thường thì đó là các căn hộ, vì việc định giá căn hộ tương đối đơn giản. Trong khi việc định giá một ngôi nhà xây phức tạp hơn, do đó sự quan tâm tới đối tượng này trên sàn đấu giá cũng thấp hơn.


Batdongsan.com.vn
Xu hướng mua đấu giá BĐS gia tăng nhanh chóng ở CH Czech | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button