Xác định vị trí, quy mô dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia

By On Wednesday, July 13th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng đã có ý kiến giao UBND TP.Hà Nội cùng Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan khẩn trương xác định vị trí, quy mô,… của dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.trung tâm triển lãm quốc gia
Phối cảnh dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia trong tương lai

Theo đó, tại 5575/VPCP về việc triển khai thực hiện Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có ý kiến, TP. Hà Nội cùng Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan khẩn trương xác định vị trí, quy mô, ranh giới khu đất dành cho dự án và các dự án thành phần theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ làm cơ sở để triển khai thực hiện Dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện việc thẩm định và trình phê duyệt Phương án tổ chức hoạt động của Hội chợ Triển lãm trên vị trí khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Thông báo số 307/TB-VPCP và số 30/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ.

Theo quy hoạch, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được xây dựng tại Mễ Trì và Cổ Loa. Nay, nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng đất và để phù hợp với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông mới được xây dựng ở Hà Nội, Thủ tướng đồng ý nhập Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc gia và Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế thành Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới (Trung tâm Hội chợ Triển lãm) tại khu vực Cổ Loa, huyện Đông Anh.

Thủ tướng mong muốn, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới có tầm cỡ quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong nước và quốc tế, đồng thời phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại của đất nước có 100 triệu dân và đang trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Được biết, việc đầu tư xây dựng Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới sẽ được thực hiện từ việc khai thác quỹ đất tại khu đất ở Mễ Trì, khu đất số 148 Giảng Võ và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Xác định vị trí, quy mô dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button