WB dành 150 triệu UDS giúp minh bạch trong quản lý đất đai tại Việt Nam

By On Thứ Năm, Tháng Bảy 7th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Ngày 5/7, tại Washington, D.C (Mỹ), Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt dự án Cải thiện Quản lý và Cơ sở dữ liệu đất đai Việt Nam.

quản lý đất đai tại Việt Nam
Công tác đổi mới trong quản lý đất đai tại Việt Nam được giúp sức với sự hỗ trợ từ WB. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự án này sẽ xây dựng nên một hệ thống thông tin đất đai cấp quốc gia với nhiều mục đích và tạo lập cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia cho cả Chính phủ và toàn dân được tiếp cận. Dự án này được thiết kế với trọng tâm là xây dựng nên một hệ thống cơ sở dữ liệu bền vững, chính xác, dễ sử dụng và dễ tiếp cận, thông qua việc xây dựng dần các hệ thống và cơ sở dữ liệu đất đai.

Dự án cũng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đơn giản hóa các thủ tục và quy trình nghiệp vụ tại những văn phòng đăng ký đất đai, từ đó giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường nhận thức của người dân về thông tin và dịch vụ đất đai.

Dự án trên được tài trợ bằng một khoản tài chính do Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) cấp. Đây là nhánh cung cấp các nguồn vốn ưu đãi cho các nước có thu nhập thấp của nhóm Ngân hàng Thế giới.

Theo ông Achim Fock, quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: “Trong 20 năm qua, lĩnh vực quản lý đất đai đã có rất nhiều đổi mới và khung pháp lý về quản lý đất đai cũng đã khá tiến bộ so với các nước có thu nhập trung bình thấp khác. Tuy nhiên, vẫn tồn tại rất nhiều thách thức trong việc thực hiện các chính sách này trên thực tế. Vì vậy chúng tôi muốn hỗ trợ Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương, cũng như những người sử dụng đất tiếp cận tốt hơn với thông tin và dịch vụ đất đai.”


Nguồn: Batdongsan.com.vn
WB dành 150 triệu UDS giúp minh bạch trong quản lý đất đai tại Việt Nam | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button