Việc làm và giá dầu tác động đến thị trường BĐS Abu Dhabi

Thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại Abu Dhabi đã có sự suy giảm nhẹ trong nửa đầu năm 2016, chủ yếu do sự sụt giảm của giá dầu kể từ đầu năm 2015.Nhìn chung, mức giá cho thuê nhà đã giảm 3% so với mức trung bình, giá BĐS cho thuê cao cấp giảm 4%.

Nguồn cung BĐS như biệt thự, căn hộ có sự hạn chế, với hơn 1.000 đơn vị được bàn giao trong nửa đầu năm 2016, điều này đã giữ cho mức giá cho thuê nhà giảm lớn. Những lo ngại về việc mất việc làm và giảm trợ cấp về nhà ở điều này đã làm ảnh hưởng đến thị trường cho thuê nhà ở Abu Dhabi.

Nguồn cung nhà ở trong nửa sau của năm 2016 cũng hạn chế, chủ yếu tập trung ở thị trường nhà ở cao cấp ở những địa điểm như Hidd Al Saadyat và Saraya.

Tỷ lệ giao dịch chung ở Abu Dhabi vẫn cao so với trung bình trên tất cả các khu vực ở UAE.

Đối với các căn hộ có sự gia tăng nhẹ về lượng cung tại các khu vực như Raha Beach và Reem Island. Nhìn chung, giá BĐS ở Abu Dhabi vẫn được coi là cao hơn so với các khu vực khác.

Tương tự như vậy, thị trường biệt thự cũng chậm lại trong nửa đầu năm 2016, với giá bán trung bình giảm 2% trong giai đoạn này. Báo cáo cho rằng điều này phản ánh tâm lý tiêu cực nói chung trên thị trường.

Gái cả phải chăng thị trường nhà phố ở Al Ghadeer và Al Reef ghi nhận không có sự thay đổi về tỷ lệ và mức độ.

DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: