Việc bán nhà và cho thuê nhà ở xã hội sẽ được Tp.HCM kiểm tra

By On Thứ Năm, Tháng Bảy 14th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Tp.HCM sẽ tiến hành kiểm tra xem xét đối tượng mua và thuê có phù hợp hay không đối với các dự án nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách.

Nhà ở xã hội Tp.HCM
Tiến hành kiểm tra việc bán nhà và cho thuê nhà ở xã hội

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa đưa ra thông tin tiến hành kiểm tra với việc mua bán và cho thuê nhà ở xã hội nhằm quản lý chặt chẽ tình hình, tránh tình trạng một người được hỗ trợ nhiều ưu đãi nhiều lần.

Toàn Tp.HCM theo thông kế, hiện nay có 9 dự án nhà ở xã hội được đầu tư bừng nguồn vốn ngoài ngân sách đã được UBND Tp.HCM chấp thuận đầu tư và đã khởi công xây dựng. Bao gồm: Thủ Thiêm Sky tại quận 2; tổ hợp nhà ở – nhà ở xã hội Tân Bình; khu dân cư lô số 4 – Khu 6B (huyện Bình Chánh); Chung cư Thạnh Lộc (quận 12); HQC Plaza (huyện Bình Chánh); nhà ở xã hội Bộ Công an (quận 2); nhà ở xã hội lô M thuộc dự án Khu dân cư phía Bắc Rạch Bà Bướm – Jamona City (quận 7); nhà ở xã hội tại số 35 Hồ Ngọc Lãm, quận Bình Tân.

Để chuẩn bị cho quá trình kiểm tra, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội có nguồn vốn ngoài ngân sách phải  đối chiếu với các quy định về đối tượng, điều kiện để lập danh sách đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội và xem xét từng hồ sơ đăng ký. Sau đó, gửi danh sách người dự định mua, thuê nhà (theo thứ tự ưu tiên trên cơ sở chấm điểm quy định) về Sở để kiểm tra.

Sở Xây dựng cũng cho rằng, trong quá trình thực hiện việc đăng ký cũng như đối chiếu các đối tượng, các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội còn gặp một số vướng mắc khó khăn và vướng mắc từ xác nhận điều kiện cư trú, thu nhập, vay vốn…

Đồng thời, Chính phủ quy định thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm liên quan đến việc bán cho thuê nhà ở xã hội là trách nhiệm của UBND tỉnh, thành đối với nhà ở xã hội đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước.Chính vì vậy, Sở Xây dựng đề xuất thành lập đoàn kiểm tra với thành phần gồm Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Công an Thành phố, Bảo hiểm Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội… để chấn chỉnh, giải quyết các vướng mắc, khó khăn trên.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Việc bán nhà và cho thuê nhà ở xã hội sẽ được Tp.HCM kiểm tra | Bùi Hiển | 4.5