Úc: Thị trấn được rao bán với giá chỉ bằng một căn hộ

Thay vì sắm một căn hộ cỡ vừa tại trung tâm thành phố đắt đỏ, bạn có thể mua cho mình cả một thị trấn chỉ với mức giá thấp chưa từng có tại Australia.

Trong danh sách các thành phố đắt đỏ nhất thế giới, Sydney của Australia luôn trong top đầu bảng. Điều đó khiến nhiều người nghĩ về giá cả cuộc sống đắt đỏ tại đất nước chuột túi. Tuy nhiên, nếu nghĩ mình không thể sở hữu những căn nhà đất tại Australia, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm khi  thấy thông tin rao bán nhà hời chưa từng có này.

Mới đây, toàn bộ thị trấn Allie’s Creek tại Monogorillby đã được rao bán. Thị trấn này nằm tại khu vực đông nam bang Queensland, cách thành phố Brisbane khoảng 5h lái xe.
Bạn có thể sở hữu cả một thị trấn với đầy đủ điện, nước, hệ thống đường xá và nhiều căn nhà xây dựng theo phong cách bang Queensland.

Thị trấn này được quy hoạch với 16 ngôi nhà xây dựng theo kiểu Queensland. Ngoài ra, thị trấn Allie’s Creek cũng có hệ thống đường xá, đèn đường, một nhà máy xử lý nước, trạm năng lượng, một con đập và đường dây điện thoại.

Nhiều người sẽ hoài nghi về giá cả của thị trấn này và nghĩ, cái giá của nó sẽ thật sự không tưởng. Tuy nhiên, toàn bộ thị trấn chỉ được rao bán với mức giá  547,612 USD (khoảng 12 tỉ VNĐ). Với số tiền này, bạn chỉ có thể mua được một căn hộ hai phòng ở ngoại ô thành phố Sydney hay một căn hộ tại vùng ngoại ô Melbourne. Đây được coi là một cái giá “vừa bán vừa cho” hết sức hời ở thời điểm mà cơn sốt nhà đất vẫn chưa chấm dứt.

“Đó là cả một thị trấn, thật không thể tưởng tượng được”, Julie Sutton, một người kinh doanh bất động sản chia sẻ.
Một căn hộ trong thị trấn Allie’s Creek.Allie’s Creek thực chất được quy hoạch sử dụng cho một nhà máy cưa với các kho hàng và rất nhiều máy móc. Đây là địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn lập một trang trại với các thiết bị đã có sẵn.

Chủ sở hữu trước của thị trấn này là một cặp vợ chồng và họ đã mua nó từ năm 2008. Sau khi có ý định chuyển đi, họ đã chào bán thị trấn với mức giá hơn 40 tỉ đồng từ tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, vì lý do người chồng qua đời đột ngột nên mức giá bán cho thị trấn này đã giảm đi đáng kể.
Khu vực nhà kho trong thị trấn.

Hơn một nửa các căn hộ tại đây đã được thuê, nhưng nó vẫn sẽ là địa điểm lý tưởng cho các sự kiện ngoài trời như lễ hội âm nhạc, khu cắm trại. Hiện tại, khu thị trận này đã nhận được rất nhiều lời ngỏ ý mua từ khách hàng là các cá nhân và tổ chức. Với mức giá như vậy, chắc chắn không ai muốn bỏ qua một phi vụ bất động sản béo bở tại một quốc gia đắt đỏ như Australia.

DiaOcOnline.vn – Theo Trí Thức Trẻ


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời