Từ ngày 1/8 Hà Nội tiến hành cấp “sổ đỏ” qua mạng

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa mới cho biết, Sở sẽ thực hiện kê khai hồ sơ cấp sổ đỏ cho các cá nhân qua mạng bắt đầu từ ngày 1/8.

Ông Nghĩa cho hay: “Đối với tất cả người dân khi thực hiện cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất có thể nộp hồ sơ ở bất cứ địa bàn nào mà không nhất thiết phải nộp hồ sơ tại địa bàn sinh sống như hiện nay.”

Trên địa bàn Hà Nội, việc cấp sổ đỏ từ nhiều năm nay luôn là vấn đề hết sức khó khăn và phức tạp, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi chính đáng của người dân. Tuy nhiên, công tác này đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Đến thời điểm này, việc cấp sổ đỏ đã đạt 86%, có hơn hơn 1 triệu 250 nghìn thửa đất của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố đã được các cơ quan chức năng cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó, tất cả các trường hợp đã đã kê khai đăng ký và sử dụng đất đủ điều kiện đều được cấp sổ.

Hơn nữa, thành phố đã có nhiều biện pháp giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở bằng những việc làm cụ thể. Luôn thông báo danh sách các chủ đầu tư chưa nộp hồ sơ, cho phép người mua nhà trực tiếp nộp hồ sơ, cắt giảm các thủ tục hành chính không cần thiết, thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý các vi phạm của chủ đầu tư…  Nhờ vậy, kết quả cấp sổ đỏ đối với người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở tăng cao, với hơn 93 nghìn trường hợp.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã phấn đấu đến hết tháng 6/2017 cơ bản hoàn thành cấp sổ đỏ cho các cá nhân, hộ gia đình, tổ chức và xác định công tác cấp sổ đỏ là một nhiệm vụ trọng tâm.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời