Trung Quốc: Giao dịch bất động sản tăng 45%

Theo Jones Lang LaSalle (JLL), Trung Quốc có lượng giao dịch đạt 9,8 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm gần 1/3 tổng giá trị dòng tiền đầu tư bất động sản (BĐS) khu vực châu Á Thái Bình Dương trong quý III/2016.

Theo dữ liệu dòng vốn toàn cầu mới nhất của đơn vị này, tổng khối lượng giao dịch quý III/2016 tại châu Á Thái Bình Dương lên đến hơn 33 tỷ USD. Lượng giao dịch 9 tháng đầu năm trong khu vực đạt tổng cộng 86,6 tỷ USD, ít biến động so với cùng kỳ năm ngoái. Những nhà đầu tư liên vùng chiếm khoảng 30% lượng giao dịch trong quý vừa qua.

Trung Quốc hoạt động rất tích cực tại Châu Á Thái Bình Dương với lượng giao dịch trong quý III lên đến 9,8 tỷ USD, tức tăng 45% so với 12 tháng qua. Nhờ vào các giao dịch tài sản trên toàn quốc từ những doanh nghiệp trong nước, nhà đầu tư nội địa đang hoạt động sôi nổi tại những thành phố cấp 1 và tích cực trong việc định giá tài sản vốn. Dù mức cạnh tranh từ bán lẻ trực tuyến khá cao, nhưng các nhà đầu tư vẫn không ngần ngại đầu tư vào những dự án BĐS bán lẻ đầy triển vọng. Một giao dịch đáng chú ý là Tập đoàn Chongbang đã chi hơn 500 triệu USD để mua lại 80% cổ phần của dự án Jinqiao Life Hub tại Thượng Hải.

Trung Quốc: Giao dịch bất động sản tăng 45%
Giao dịch BĐS tại Trung Quốc diễn ra sôi động với điểm nhấn là thương vụ mua

cổ phần dự án tại Thượng Hải trị giá nửa tỷ USD. Ảnh:
Brightside

HongKong ghi nhận được mức độ tăng trưởng đáng kể so với quý trước. Tổng lượng giao dịch trong quý III cao hơn 56% so với quý trước đó. Các doanh nghiệp tại Đại Lục thống trị về lượng giao dịch. Nhà đầu tư vẫn tiếp tục ưa chuộng những dự án khối văn phòng vì nhu cầu cao của người Trung Quốc làm tăng giá thuê. Các giao dịch có giá trị cao nhất được ghi nhận lại gần đây thuộc phân khúc đất và văn phòng, điều này có thể sẽ dẫn đến một thiết lập lại các tiêu chí đánh giá doanh thu trong tương lai gần.

Lượng giao dịch của Singapore đã tăng 61% so với cùng kỳ năm 2015 nhờ vào hàng loạt các giao dịch BĐS thương mại. Tại Hàn Quốc, lượng giao dịch trong 9 tháng đầu năm cao hơn 49% so với cùng kỳ năm 2015. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang cải thiện tình hình tài chính bằng việc bán và cho thuê lại những tòa nhà thô. Bên cạnh đó, những quỹ đầu tư tài chính có sức thanh khoản phong phú đang tìm kiếm hiệu suất đầu tư, nhiều quan ngại từ triển vọng thị trường có mức khách thuê lấp đầy không cao.

Tai Nhật Bản, lượng giao dịch quý III đạt 8,7 tỷ USD, chiếm 26% tổng lượng giao dịch tại Châu Á Thái Bình Dương, một phần là nhờ vào việc đồng yên tăng mạnh tới 19% trong năm qua. Lượng giao dịch trong 9 tháng đầu năm giảm 18% so với năm 2015 tính theo đồng yên nhưng chỉ giảm 9% dựa trên đồng USD.

Trong khi đó, lượng giao dịch tại Australia trong 9 tháng đầu năm thấp hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Song, sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước vẫn duy trì ở mức cao, do sự mở rộng và triển vọng xu hướng tăng giá thuê văn phòng đã thu hút nhiều người mua. Những dự án BĐS thương mại tiếp tục được đánh giá cao, minh chứng là có nhiều tài sản nhận được hồ sơ dự thầu có mức giá cao chưa từng thấy ở Melbourne và Sydney.

Theo dự báo của JLL, các thị trường trong khu vực sẽ giữ được tâm lý ổn định và BĐS tiếp tục là kênh đầu tư hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác, trong bối cảnh tình hình chính trị và kinh tế đầy biến động.

JLL cho biết, nhu cầu đầu tư BĐS trong khu vực vẫn đang khá cao nhưng việc tìm kiếm giá trị tiếp tục là một thách thức. Lượng giao dịch được kỳ vọng giữ mức ổn định trong 12 tháng tới trong khi bất ổn trong chứng khoán vẫn tiếp diễn. Điều này dẫn đến việc các nhà đầu tư sẽ tiếp tục gia tăng tìm kiếm giá trị ở các thị trường nước ngoài, tại những thành phố mới hoặc thành phố cấp hai và các phân khúc mới.

Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: