Triển vọng lạc quan về thị trường BĐS Hong Kong trong quý cuối năm

Theo số liệu mới nhất của cơ quan đăng ký đất đai, doanh số bán BĐS Hong Kong trong tháng 9 tăng 34,4% so với tháng 8, đạt mức cao kỉ lục trong vòng bốn năm qua.

Báo cáo phân tích thị trường của công ty nghiên cứu BĐS quốc tế Knight Frank cho biết, sự tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số BĐS là do ngày càng có nhiều người mua nhà để ở và các nhà đầu tư tìm đến thị trường Hong Kong.

Theo đó, trong tháng 9, nhiều dự án nhà ở mới ra mắt thị trường đã thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đơn cử, hơn 95% trong tổng số 545 căn hộ thuộc dự án Kai Tak ở thành phố Kowloon đã có người mua chỉ trong vòng một tuần sau mở bán. Toàn bộ 857 căn hộ của dự án The Papillion ở Tseng Kwan O cũng được bán hết chỉ sau một tháng.Triển vọng lạc quan về thị trường BĐS Hong Kong trong quý cuối năm 2016
Thị trường BĐS Hong Kong có nhiều triển vọng tăng trưởng ổn định trong quý cuối năm 2016 (Ảnh: Forbes)

Knight Frank dự báo giá nhà tại Hong Kong sẽ duy trì ổn định trong quý còn lại của năm nay. Báo cáo cho biết: “Dù nguồn cung nhà ở rất dồi dào, nhu cầu mua nhà tăng mạnh và các chính sách bán hàng cạnh tranh của các chủ đầu tư đã dẫn đến một sự phục hồi đáng kể trong khối lượng giao dịch.”  

Trên thị trường BĐS thương mại, phân khúc văn phòng hạng A vẫn còn khá trầm lắng do hoạt động cho thuê bị giới hạn vì thiếu nguồn cung có sẵn.

Cùng với tỉ lệ lấp đầy cao, giá thuê tiếp tục tăng tại hầu hết các quận của Hong Kong. Nhu cầu mở rộng văn phòng và hoạt động cho thuê trong tháng 9 đều thấp hơn so với tháng 8. 

Trong tháng 9, thị trường Hong Kong cũng ghi nhận một số giao dịch mua bán văn phòng đáng chú ý. Đơn cử như Henderson Land đã đồng ý bán tòa nhà văn phòng Golden Centre ở Sheung Wan với giá 4,4 tỉ đô la Hong Kong, tương đương với 28.000 đô la Hong Kong cho mỗi foot vuông.

Báo cáo của Knight Frank cũng cho thấy tâm lý lạc quan đang lan rộng đến các thị trường ngoài trung tâm. Ví dụ, một tòa văn phòng ba tầng ở Wan Chai đã được bán với giá 1,39 tỉ đô la Hong Kong.

Liên Hương

(Theo Nhịp sống thời đại)

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: