Tp.HCM sắp xây nhà giá 100 triệu đồng cho công nhân

Việc sẽ xây nhà giá 100 triệu đồng bán cho công nhân là một trong những động thái tháo gỡ vướng mắc trong việc hỗ trợ công nhân, người lao động ở Tp.HCM.nhà giá 100 triệu đồng
Công nhân Tp.HCM sắp có nhà giá 100 triệu đồng

Ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan học kinh nghiệm của Bình Dương để xây dựng nhà ở xã hội bán cho công nhân, người lao động với giá rẻ, chỉ khoảng100 triệu đồng/căn.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng khảo sát nhu cầu về mua, thuê nhà ở và đề xuất các thiết kế mẫu cho công nhân tham khảo, nhà ở phải gần với khu vực có trạm y tế, trường học, chợ, siêu thị,… Đây là một trong những động thái để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng về việc tháo gỡ vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, tham gia xây dựng, cải tạo và nâng cấp nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê.

Đồng thời, UBND Tp.HCM cũng giao các Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Xây dựng, UBND quận 7 phối hợp với Liên đoàn Lao động Tp.HCM xem xét điều chỉnh cục bộ quy hoạch trong KCX Tân Thuận và khu vực liền kề để có quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân với các hình thức được mua, thuê mua và thuê…

Ngoài ra, Sở GTVT Tp.HCM được UBND thành phố yêu cầu tiến hành điều tiết giao thông, điều phối xe container ra vào cảng để giải quyết kẹt xe cục bộ trước cổng khu chế xuất; có kế hoạch đầu tư dự án giao thông để xử lý triệt để ùn tắc giao thông khu vực này.

Trước đó, Bình Dương đã cho xây dựng 5.000 căn nhà ở xã hội có diện tích sàn 30 m2, gác lửng 10 m2 được thiết kế khá gọn gàng, khoa học và bán với giá 100 triệu đồng/căn cho công nhân trên địa bàn. Theo đó, người mua có thể trả góp trong vòng 3-5 năm. Như vậy, hàng ngàn người thu nhấp thấp đã có nhà ở.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: