Tp.HCM: Đẩy nhanh tiến độ xây mới chung cư cũ

UBND Tp.HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng một số giải pháp đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Thành phố ủy quyền cho UBND quận – huyện phê duyệt dự toán kinh phí sửa chữa và kinh phí kiểm định; ban hành văn bản thông báo kết quả kiểm định cho chủ sở hữu nhà chung cư; phê duyệt và công bố Kế hoạch cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới thay thế chung cư cũ; công nhận chủ đầu tư; chấp thuận, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phê duyệt phương án di dời, bố trí tạm cư và phương án cưỡng chế phá dỡ khẩn cấp; ban hành Quyết định chấp thuận đầu tư dự án.

chung cư cũ
UBND Tp.HCM kiến nghị Bộ Xây dựng, đẩy nhanh tiến độ xây mới chung cư cũ.

Ảnh minh họa: Zing

Để không kéo dài việc thỏa thuận bồi thường, UBND Thành phố kiến nghị thực hiện phương thức tái định cư (tại chỗ hoặc nơi khác) theo nguyên tắc: nhà đầu tư được nhà nước lựa chọn làm chủ đầu tư có trách nhiệm ứng vốn để quận – huyện chi trả tiền tạm cư cho các hộ dân.

Căn hộ tái định cư có diện tích tối thiểu bằng 1.1 lần so với diện tích căn hộ cũ và người dân không phải đóng thêm bất kỳ khoản tiền nào. Trường hợp căn hộ được tái định cư có diện tích nhỏ hơn 25m2 thì được bố trí căn hộ có diện tích tối thiểu là 25m2.

Trong trường hợp người dân không có nhu cầu thì vẫn được bán căn hộ tái định cư theo hình thức chuyển nhượng căn hộ hình thành trong tương lai.

Nếu trong trường hợp người dân muốn nhận tiền tại thời điểm di dời thì được thanh toán khoản tiền tương đương với giá trị căn hộ được tái định cư…

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: