Tp.HCM: Bán căn hộ thô giá mềm để kích cầu

Mới đây, một doanh nghiệp địa ốc ở Sài Gòn đã chào bán 250 căn hộ thô tại quận 6, Tp. HCM với giá 21 triệu đồng/m2, rẻ hơn 20% so với căn hộ hoàn thiện cùng dự án.

Dự án bao gồm 567 căn hộ diện tích 50-106 m2, dự kiến bàn giao nhà vào giữa năm 2018. Theo đại diện chủ đầu tư, sở dĩ doanh nghiệp chọn phương án bổ sung bán căn hộ thô nhằm kích cầu thị trường căn hộ vì qua khảo sát, doanh nghiệp nhận thấy nhu cầu của người dân muốn tiếp cận căn hộ cao cấp giá cạnh tranh khá nhiều. Với giá nhà thô 21 triệu đồng/mỗi m2, khách hàng có thể cân nhắc hoàn thiện tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, dòng sản phẩm nhà thô hướng đến nhóm khách mua chung cư có thói quen thiết kế lại tổ ấm của mình theo sở thích cá nhân, tiết kiệm chi phí. Căn hộ thô có lợi thế đưa mức giá dự án về ngưỡng thấp hơn khoảng 20% so với giá bán của các dự án cùng khu vực. Khách hàng chỉ thanh toán 20% giá trị hợp đồng, số tiền còn lại tất toán khi nhận nhà.

Vị này cho hay, điều chỉnh sản phẩm và giá bán cùng phương thức thanh toán hợp lý có thể hỗ trợ được nhiều người tiếp cận một dự án nằm trên mặt tiền đường lớn với giá mềm hơn trước đây.Bán nhà thô giá rẻ

Bán nhà thô giá rẻ là hình thức kích cầu tốt trong thời điểm

chung cư ồ ạt tung hàng như hiện nay

Nhằm câu khách mua nhà, chủ đầu tư dự án này còn miễn phí quản lý chung cư 5 năm cho khách hàng. Được biết, dự án này có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, nằm trên khu đất gần 11.000 m2 giáp 3 mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, đường số 61 và đường Gia Phú. Hiện doanh nghiệp này đang chuẩn bị phát triển hàng loạt dự án căn hộ tại các quận: 4, 5, 6, 8 có kết nối tốt với trung tâm Sài Gòn, quỹ đất lên đến 30.000 m2 trong giai đoạn 2016-2020.

Một chuyên gia bất động sản có gần 2 thập niên quan sát thị trường Tp. HCM đánh giá, bán nhà thô có giá mềm hơn so với nhà hoàn thiện và rẻ hơn các dự án trong cùng khu vực là hình thức kích cầu tốt trong thời điểm chung cư ồ ạt tung hàng như hiện nay.

Ông dẫn ra hàng loạt dữ liệu cho thấy giá căn hộ bình quân trên thị trường đang ngày càng cao và khó có khả năng kéo xuống. Đơn cử, giá căn hộ bán bình quân trên thị trường hiện nay theo CBRE đang ở ngưỡng 2.000 USD/m2 (tương đương 45 triệu đồng/m2). Trong khi Data First vừa công bố giá chào bán bình quân của thị trường căn hộ Tp.HCM 9 tháng qua đạt gần 30 triệu đồng/m2, chủ yếu tập trung vào phân khúc trung cấp tiệm cận cao cấp.

Chuyên gia này nhận định, với tình thế hiện nay, chủ đầu tư nào có thể xoay sở kéo giá nhà về dưới mức trung bình nhưng vẫn duy trì được chất lượng thì cơ hội tiếp cận khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: