Tố cáo, khiếu nại về đất đai tại Tp.HCM vẫn tăng cao

Từ đầu năm đến nay, Tp.HCM đã tiếp nhận 24.883 lượt công dân đến tố cáo, khiếu nại, phản ánh, kiến nghị; tăng 4.735 lượt so với cùng kỳ năm trước.



tố cáo, khiếu nại đất đai
Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Chánh Thanh tra Tp.HCM báo cáo sơ kết

công tác 6 tháng đầu năm 2016 của thanh tra thành phố

Tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm được tổ chức sáng nay (ngày 15/7), Phó chánh Thanh tra Tp.HCM Nguyễn Thị Ngọc Nga cho biết, từ đầu năm 2016 đến nay, Tp.HCM đã tiếp 24.883 lượt công dân đến tố cáo, khiếu nại, phản ánh, kiến nghị; tăng 4.735 lượt so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, thanh tra thành phố tiếp 713 lượt, tăng 67 lượt. Trong đó, các nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Được biết, Thanh tra thành phố đã phối hợp với các sở có liên quan tham mưu cho chủ tịch UBND Tp.HCM tiếp 47 công dân có khiếu nại tại dự án Khu công nghệ cao tại quận 9; Chủ tịch UBND Tp.HCM và chủ tịch HĐND Tp.HCM đã có buổi đối thoại tiếp xúc với các hộ dân khiếu kiện thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2.

Trong buổi tiếp dân, lãnh đạo thành phố đã trực tiếp lắng nghe những phản ánh, các vấn đề còn bức xúc chưa đồng thuận của người dân trong việc xác định ranh thu hồi đất, ranh quy hoạch. Bên cạnh đó, giao thanh tra thành phố và các sở ngành có liên quan tiếp tục đề xuất các biện pháp để làm rõ cơ sở pháp lý và giải thích cho người dân hiểu, chấp hành chủ trương của thành phố.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời