Thủ tướng Chính phủ tiếp tục yêu cầu xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý các sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực.Nhà 8B Lê Trực
Tòa nhà số 8B Lê Trực

Được biết, đây là lần thứ tư người đứng đầu Chính phủ yêu cầu TP. Hà Nội xử lý và báo cáo vụ việc tòa nhà này. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo ngày 2/11/2015 và ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2016.

Chủ động triển khai các phương án xử lý các sai phạm về vi phạm trật tự xây dựng tại dự án đầu tư xây dựng số 8B phố Lê Trực, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Trước đó, kết luận của Thủ tướng về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B phố Lê Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) đã chỉ rõ việc vi phạm các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc, đầu tư xây dựng và quản lý trật tự xây dựng đô thị tại số 8B phố Lê Trực là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Chủ đầu tư dự án đã bất chấp pháp luật, có tình không thực hiện đúng các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo giấy phép xây dựng, không thực hiện các yêu cầu của các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị.

Đồng thời, vụ việc này là biểu hiện yếu kém về hiệu quả và hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng đô thị. Vì vậy, yêu cầu phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm của chủ đầu tư dự án và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Ngày 28/6/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2016 về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng trước đó trong việc xử lý sai phạm tòa nhà này. Cụ thể, thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các hành vi gây khó khăn, cản trở của các bên tham gia, nhằm bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời