Thị trường BĐS Singapore sẽ ‘chạm đáy’ trước Hong Kong

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Báo cáo của công ty quản lý đầu tư LaSalle cho biết thị trường bất động sản (BĐS) Singapore hiện đang ở gần mức đáy hơn so với Hong Kong.

LaSalle (một công ty con của JLL) dự báo thị trường nhà đất “Đảo quốc sư tử” có nhiều khả năng sẽ chạm đáy trước Hong Kong dù cùng chịu tác động của các chính sách điều chỉnh từ chính quyền.

Theo Bloomberg, chính quyền Hong Kong và Singapore đang áp đặt một số biện pháp “hạ nhiệt” thị trường nhằm kìm hãm tốc độ tăng giá nhà đất tại hai thị trường BĐS đắt đỏ bậc nhất châu Á.

BĐS Singapore
Theo LaSalle, nhiều khả năng BĐS Singapore sẽ ‘chạm đáy’ trước Hong Kong

Kết quả là lượng giao dịch trên cả hai thị trường đều giảm mạnh. Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng khá chậm, giá BĐS cũng giảm đáng kể so với thời điểm đỉnh cao. 

Tuy nhiên, Ông Chris Chow – Giám đốc điều hành LaSalle cho rằng thị trường Hong Kong và Singapore có một số đặc điểm khác nhau, đặc biệt là về chu kì đầu tư BĐS.

Tại Hong Kong, các biện pháp kìm hãm thị trường mới chỉ bắt đầu trong thời gian gần đây, tập trung vào điều chỉnh giá. Tháng 4 năm nay, giá nhà đã giảm 13% so với mức đỉnh được ghi nhận vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, khoảng cách từ mức đáy năm 2003 đến mức đỉnh lên tới 370%. 

Trong khi đó, giá nhà tại Singapore giảm lần lượt 1,2% so với tháng 9/2015 và 9% so với mức đỉnh hồi tháng 9/2013. Khoảng cách từ mức đáy năm 2003 đến mức đỉnh chỉ là 92%. Mức độ biến động giá nhẹ hơn rất nhiều so với Hong Kong.

Ông Chris Chow dự báo thị trường BĐS Singapore đang tiến gần đến “điểm uốn” và sẽ chạm đáy trước Hong Kong. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)


Batdongsan.com.vn
Thị trường BĐS Singapore sẽ ‘chạm đáy’ trước Hong Kong | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button