Thị trường BĐS Mỹ tăng trưởng không đều

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Theo chỉ số dữ liệu về nhà từ Clear Capital, trong quý vừa qua, tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản (BĐS) Mỹ tăng không đều ở các khu vực khác nhau.

thị trường BĐS Mỹ
Tốc độ tăng trưởng của thị trường BĐS Mỹ không đều giữa các khu vực

Trong quý vừa qua, tỷ lệ tăng trưởng tại khu vực Đông Bắc và Trung Tây nước Mỹ đã chậm lại ở mức 0,2%, trong khi tại khu vực miền Nam con số này là 0,7%. Các chỉ số này cho thấy có sự thay đổi rất ít hoặc hoàn toàn không có sự thay đổi so với tốc độ tăng trưởng hàng quý trong báo cáo trước của tổ chức này.

Clear Capital cũng cho biết, khu vực có tốc độ tăng trưởng BĐS cao nhất là miền Tây, nơi có khối lượng giao dịch tăng 0,3% trong một tháng, từ 0,9% lên 1,2%.

Sự tăng trưởng của thị trường BĐS khu vực phía Tây có thể dễ dàng nhận thấy được trên danh sách các thị trường có doanh số BĐS cao nhất, 9 đại điểm trong top 15 hiện tại nằm ở khu vực miền Tây.

Seattle vẫn tiếp tục dẫn đầu với tốc độ tăng trưởng là 2% so với quý trước, tăng 0,2% kể từ báo cáo trước đó. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng hàng quý tại Sacramento là từ 0,3 – 1,5% so với quý trước. Những khu vực còn lại của thị trường hàng đầu tại miền Tây cũng đã tăng trưởng ít nhất 1,2% so với quý trước.

Tuy nhiên, điều kiện của từng thị trường riêng biệt trong một khu vực lại khác nhau. Portland, San Jose và Denver đều đã vượt qua giá trị thị trường đỉnh cao trước đây, trong khi đó, Seattle lại giữ tốc độ tăng trưởng ổn định riêng của mình.

Tuy nhiên, thị trường BĐS Las Vegas chỉ đạt hơn một nửa giá trị thị trường cao nhất kể từ ​​10 năm trước. Báo cáo của Clear Capital cũng chỉ ra mức độ bão hòa tài sản hiện nay tại các thành phố như Sacramento và San Diego đã được cải thiện đến 50% hoặc nhiều hơn. Điều này thể hiện một sự cải thiện mạnh mẽ trong tổng thể của thị trường.


Batdongsan.com.vn
Thị trường BĐS Mỹ tăng trưởng không đều | Bùi Hiển | 4.5