Thị trường BĐS cao cấp London bị ảnh hưởng bởi EU

Tình hình giao dịch bán và cho thuê bất động sản (BĐS) cao cấp ở London (Anh) đang bị ảnh hưởng nhiều bởi sự không chắc chắn về vị trí của Anh trong Liên minh châu Âu (EU) trước cuộc trưng cầu sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tới.

Thị trường BĐS cao cấp London
Thị trường BĐS cao cấp London bị ảnh hưởng nhiều bởi vị thế sắp tới của Anh

Theo báo cáo mới của WA Ellis, sau một thời gian đạt được những kết quả tăng trưởng khả quan, hoạt động kinh doanh của các trung tâm BĐS cao cấp tại London đang trải qua thời kỳ trầm lắng.

Richard Barber, Giám đốc của WA Ellis cho biết: “Trong tháng 4, Chính phủ Anh đã thu được mức thuế kỷ lục là gần 1,2 tỷ bảng thuế tem. Con số này phản ánh mức độ giao dịch BĐS trong phạm vi trung tâm London, nơi có lượng giao dịch trong tháng 3 bị giảm một nửa”.

Vị giám đốc này tin rằng, sẽ có những cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau về tương lai có thể xảy ra nếu Anh rời khỏi EU. Theo đó, việc mua các tài sản mới của các khách hàng tiềm năng sẽ bị trì hoãn cho đến khi tương lai của nước Anh được định đoạt.

Lucy Morton, người đứng đầu WA Ellis và JLL, chủ sở hữu các BĐS tại trung tâm London đang bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi sự không chắc chắn về tương lai của nước Anh trong tình hình hiện tại. Có những báo cáo cho thấy tình trạng “đóng băng” tuyển dụng của các công ty trên toàn thành phố hoặc trì hoãn việc chuyển các nhân viên tới London. Điều này đã tạo ra sự biến chuyển về giá, thặng dư chưa từng có trên thị trường cổ phiếu, gây ra áp lực giảm giá hơn nữa trên thị trường BĐS cho thuê.

Batdongsan.com.vn

Trả lời