Thị trường bất động sản Anh có "điểm sáng" mới

By On Friday, September 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Trong bối cảnh đồng bảng Anh giảm mạnh, các cuộc đấu giá bất động sản đang cho thấy một “điểm sáng” ngoài dự kiến trên thị trường nhà đất nước Anh.BĐS Anh
Diễn biến mới trên thị trường bất động sản nước Anh. Ảnh: EPA

Thị trường bất động sản trị giá 900 tỷ bảng của Vương quốc Anh là “nạn nhân” ban đầu của khủng hoảng thị trường tài chính sau cuộc trưng cầu dân ý tại nước Anh hồi cuối tháng 6/2016.

Chỉ số bất động sản IPD do MSCI xây dựng cho thấy, giá trị bất động sản thương mại ở nước Anh đã giảm 2,8% trong tháng 7/2016. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2009, điều đó cho thấy một sự đi xuống đáng kể trong niềm tin của giới đầu tư.

Lập trường cứng rắn của các nhà lãnh đạo EU cũng như của Chính phủ nước Anh trong vấn đề Brexit khiến nhiều người lo ngại về một kịch bản Brexit “cứng” và đã đẩy đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 31 năm trở lại đây so với đồng USD và mức thấp nhất trong 5 năm qua so với đồng Euro.

Việc đồng bảng mất giá đã ngay lập tức tác động tới người tiêu dùng nước Anh, trước hết từ bàn ăn của mỗi gia đình.

Vừa qua, Hiệp hội các nhà bán lẻ nước Anh đã gửi một cảnh báo đến Chính phủ Vương quốc Anh rằng việc đồng bảng tiếp tục mất giá chắc chắn sẽ dẫn đến việc tăng giá hàng loạt các mặt hàng nhập khẩu trong siêu thị.

Hiệp hội các nhà phân phối xăng dầu cũng dự kiến từ nay đến cuối tháng 10 sẽ tăng giá xăng bán lẻ.

Trong khi đó, các cán bộ quản lý phụ trách hoạt động đầu tư và hoạch định chiến lược của 13 công ty quản lý tài sản có trị giá lên tới hơn 7.000 tỷ USD khẳng định rằng, họ chưa từ bỏ nước Anh, nhưng vẫn lo ngại về hoạt động đầu tư vào các công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán của nước Anh trước triển vọng bấp bênh do tác động của Brexit.

Batdongsan.com.vn

Thị trường bất động sản Anh có "điểm sáng" mới | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button