Thái Nguyên: Cải tạo, chỉnh trang đô thị huyện vùng cao Võ Nhai

Với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh để thu hút các nhà đầu tư; quan tâm, chăm lo cho đồng bào dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo… mới đây, huyện vùng cao Võ Nhai đã được tỉnh Thái Nguyên cho phép thực hiện cải tạo và chỉnh trang đô thị.

Cải tạo, chỉnh trang đô thị
Đầu tư 10 tỷ đồng cải tạo và chỉnh trang đô thị huyện vùng cao Võ Nhai. Ảnh: vonhaiportal

Cụ thể, huyện Võ Nhai sẽ dành khoảng 10 tỷ đồng cho hoạt động cải tạo và chỉnh trang tại thị trấn Đình Cả với nội dung chính tập trung vào tuyến đường nội thị.

Theo đó, Quốc lộ 1B thuộc phố Thái Long, thị trấn Đình Cả đoạn từ Km 107 + 200 đến Km 108 + 600 sẽ tiến hành cải tạo trồng lại cây xanh đô thị, lát gạch vỉa hè, sửa chữa, bổ sung tấm đan, rãnh dọc, tại các vị trí bị hư hỏng hoặc chưa có để thoát nước và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, hệ thống đường ống cấp nước sạch, đường điện, đường cáp viễn thông, được di chuyển đến vị trí quy định. Những vật kiến trúc gây mất mỹ quan đô thị như công trình xây dựng trên vỉa hè, mái che trước cửa nhà, ban công của các ngôi nhà cũng sẽ được tháo dỡ và xây dựng theo đúng kích thước.

Ngoài ra, huyện cũng tổ chức kiểm tra và giải tỏa vỉa hè, hành lang trên Tỉnh lộ 265 (đoạn từ đường tròn Đình Cả đến sông Đào) lập lại trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Trong một diễn biến khác phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, những dự án đầu tư, xây dựng như dự án khu dân cư số 1 thị trấn Đình Cả, Khu du lịch hang Phượng Hoàng đang hoàn thiện và chờ phê duyệt…

Võ Nhai là huyện vùng cao, có địa hình khá phức tạp, nhiều đồi núi. Hiện tại, Võ Nhai có 1 thị trấn, 14 xã, với tổng số 2 tổ dân phố và 170 xóm. Đây là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời