Sở Xây dựng Tp.HCM yêu cầu chủ đầu tư Flora Anh Đào sửa nhà cho cư dân

Mới đây, Sở Xây dựng Tp.HCM đã yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào nhanh chóng khắc phục hư hỏng và báo cáo về chất lượng căn hộ.dự án Flora Anh Đào
Vết nứt xuất hiện trong căn hộ tại dự án Flora Anh Đào

Sau khi nhận được phản ánh của chị Phương Hồng sống tại căn hộ 1.14, ngày 17/10, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào (đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, Tp.HCM) nhanh chóng khắc phục hư hỏng và báo cáo về tình trạng chất lượng căn hộ.

Đồng thời, Sở Xây dựng TP.HCM cũng yêu cầu chủ đầu tư dự án Flora Anh Đào là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Nguyên Phúc (công ty con của Công ty CP Đầu tư Nam Long) sau khi hoàn thành việc sửa chữa phải báo cáo cho Sở Xây dựng về nguyên nhân và biện pháp khắc phục các hư hỏng, cũng như việc thỏa thuận với chủ căn hộ.

Theo đó, quá trình sửa chữa phải đảm bảo đúng các quy định theo hợp đồng mua bán đã ký giữa chủ đầu tư và người mua nhà, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các căn hộ gần đó. Đồng thời, chủ đầu tư phải có trách nhiệm hỗ trợ chị Hồng nếu sữa chữa kéo dài, gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chị.

Trước đó, chị Phương Hồng – chủ căn hộ 114 cho biết hiện tại nhà của chị và nhiều căn hộ khác trong chung cư đã xuất hiện nhiều vết nứt ngang dọc, trần tường bong tróc nhiều nơi.

Được biết, cuối năm 2015, chị Hồng ký hợp đồng với Công ty Nguyên Phúc để mua căn hộ có diện tích 59 m2 với giá 1,2 tỷ đồng. Cuối tháng 6/2016, đến thăm căn hộ trước khi bàn giao, chị Hồng phát hiện trong căn hộ xuất hiện vài vết nứt, cửa sổ làm thô sơ, không an toàn… Chị đã phản ánh đến Ban quản lý dự án và nhận được câu trả lời sẽ sớm khắc phục.

Tuy nhiên, khi dọn vào ở thì chị Hồng nghe những âm thanh bồm bộp phát ra trong tường rồi xuất hiện các vết nứt lớn. Những căn hộ hư hại chủ yếu tập trung ở các tầng 1, 3, 7… Vết nứt xuất hiện cả bên trong nhà ở và bên ngoài hành lang. Thậm chí, nhiều mảng tường chỉ cần chạm tay vào thì rớt ngay ra nền nhà.

Đến nay, Sở Xây dựng Tp.HCM đã yêu cầu Công ty Phúc Nguyên sửa chữa nhà cho chị Hồng và báo cáo về chất lượng căn hộ.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: