“Số phận” hẩm hiu của tòa tháp đôi lớn nhất miền Trung

Dù chủ đầu tư cam kết đẩy nhanh tiến độ và hứa hẹn nhiều lần nhưng thực tế, dự án True Friends Park – Blooming Tower Danang vẫn bất động sau nhiều năm triển khai.

8 năm trước, Công ty Đầu tư và Phát triển Hàn Quốc (Korea Investment & Development Co., Ltd) đã khởi công dự án True Friends Park – Blooming Tower Danang cao 37 tầng tại khu đất “vàng”, nằm sát chân cầu Thuận Phước.

Theo thiết kế, 2 tòa tháp nằm trên khu đất rộng 10.773 m2 với tổng diện tích sàn xây dựng 12.000m2, gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, công trình thể thao, giải trí, hầm để xe… Được biết, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 90 triệu USD, dự kiến đưa vào sử dụng vào năm 2010.

Vị trí đắc địa của dự án này đã thu hút nhiều khách hàng tham gia. Thời điểm 2009-2010, khi dự án mới khởi động thì chủ đầu tư đã bán được hơn 160 căn hộ cho khách hàng. Song từ đó đến nay, những người này vẫn chưa nhận được bất kỳ một căn hộ nào từ dự án. Một số trường hợp bức xúc đã gửi đơn khiếu nại nhưng chủ đầu tư vẫn cứ hứa hẹn.

Sau khi dự án đình trệ quá lâu, TP. Đà Nẵng đã từng ra “tối hậu thư” thông báo sẽ thu hồi nếu chủ đầu tư không triển khai. Khoảng giữa năm 2016, chủ đầu tư xin lùi thời gian hoàn thành dự án vào tháng 6/2017 và đề nghị chuyển đổi công năng của một tòa tháp phía Đông.

Cụ thể, tòa tháp phía Tây được gọi là Tue Friends Park – Blooming Tower với diện tích 5.386m2 (có tổng vốn đầu tư 864 tỷ đồng), quy mô 37 tầng, gồm tổ hợp chung cư, mặt bằng kinh doanh thương mại và cao ốc văn phòng. Còn dự án tòa nhà phía Đông có tên là Sky Tower Đà Nẵng, tổng vốn đầu tư 46 triệu USD, có quy mô 1 tòa tháp cao 37 tầng gồm khu phức hợp khách sạn 5 sao, văn phòng cho thuê, bar, nhà hàng, khu thương mại…

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, sau khi xem xét các phương án của chủ đầu tư, vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản đồng ý giãn tiến độ cho dự án thêm 36 tháng và cho phép tách dự án này thành 2 dự án là căn hộ và khách sạn.

Nhưng theo ghi nhận của PV, cho đến ngày 11/10, việc thi công tòa nhà vẫn không có gì tiến triển so với 5 năm trước đây. Tòa tháp phía Tây chỉ mới hoàn thành phần thô, trong khi tòa phía Đông vẫn chỉ là vũng nước (chưa xây dựng móng). Bốn bề của dự án được mệnh danh là Toà tháp đôi cao nhất khu vực miền Trung này không một bóng người, chứng tỏ dự án không hề chuyển động như cam kết.Tòa tháp đôi lớn nhất miền Trung
Tòa tháp thứ hai vẫn là vũng nước tù đọng suốt 8 năm trờidự án True Friends Park - Blooming Tower Danang
Vũng nước tù này là nền móng của Tòa tháp thứ 2, được chủ đầu tư

xin chuyển sang xây khách sạn 5 saodự án đắp chiếu
 dự án chậm tiến độ
Sau hơn 8 năm từ ngày khởi công, dự án mới chỉ có một tòa thápTòa tháp đôi cao nhất miền Trung
Dự án Tòa tháp đôi cao nhất miền Trung nằm ở vị trí “vàng”, ngay sát chân cầu Thuận PhướcDự án bất động nhiều năm
Xung quanh công trình được quây bằng hàng rào thép gai

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: