Số lượng nhà cho thuê ở Anh đạt mức cao nhất trong 18 tháng qua

Báo cáo mới đây của Hiệp hội Đại lý cho thuê nhà của Anh (Arla) cho biết số lượng nhà ở cho thuê ở Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng qua.Số lượng BĐS cho thuê trung bình của mỗi đại lý đạt con số 193 trong tháng 9, tăng so với con số 183 trong tháng 8 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Đây là một bước nhảy vọt về lượng cung đối với các BĐS cho thuê được quản lý bởi các chi nhánh BĐS.

Báo cáo cho rằng sự tăng trưởng này phù hợp với kỳ vọng, nhu cầu từ khách thuê nhà đã tăng ổn định kể từ đầu năm đến nay, hiện nay ở mức cao nhất kể từ tháng 2/2015 khi số lượng người thuê nhà tiềm năng ở mỗi chi nhánh chỉ là 40.

Số lượng đại lý tăng giá thuê đang ở mức thấp nhất trong năm nay, chỉ có 24% số lượng đại lý tăng giá thuê, giảm 3% so với tháng 8 và giảm 8% so với mức 32% trong tháng 3/2016.

Theo Giám đốc quản lý Arla, David Cox những con số thống kê mới của tháng qua đã cho thấy một bức tranh tích cực về thị trường nhà cho thuê. Mặc dù nhu cầu đang tăng lên nhưng theo dự đoán cầu sẽ tăng chậm lại phù hợp với xu hướng thay đổi theo mùa trong vài tháng tới. Số lượng chủ cho thuê nhà tăng giá thuê trong tháng này không nhiều nhưng Arla cho rằng con số 24% vẫn còn quá cao.

DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: