Số lượng nhà bán ra tại Vancouver sụt giảm mạnh

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Tin bất động sản thế giới

Cơ quan Bất động sản vùng Đại Vancouver cho biết, kể từ khi chính quyền tỉnh British Columbia áp quy định đánh thuế 15% đối với giao dịch với người nước ngoài, số lượng nhà bán ra ở khu vực này trong tháng 10/2016 tiếp tục giảm mạnh do người mua tiếp tục giữ thái độ “nghe ngóng”.

Thị trường nhà đất Vancouver
Thị trường nhà đất Vancouver hạ nhiệt. Ảnh: reuters

Theo số liệu của cơ quan trên, tổng số nhà bán ra trong tháng 10/2016 chỉ đạt 2.233 căn, tức giảm 38,8% so với con số kỷ lục bán ra 3.646 căn trong cùng kỳ năm 2015.

Được biết, đây là tháng sụt giảm mạnh thứ 2 liên tiếp ở vùng Đại Vancouver sau khi đã giảm tới 32,6% trong tháng trước đó.

Ông Dan Morrison, Chủ tịch Cơ quan Bất động sản vùng Đại Vancouver đánh giá, những thay đổi về điều kiện thị trường và hàng loạt biện pháp can thiệp của chính phủ là nguyên nhân gây ra biến động trên thị trường địa ốc.

Ông cho rằng, những khách hàng mua nhà tiềm năng đang “nghe ngóng” để có thể hiểu rõ hơn những thay đổi hiện nay có ý nghĩa như thế nào.

Theo ông Morrison, đây là đợt sụt giảm số lượng nhà bán ra sâu nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Gần đây, cả chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh British Columbia đều đã đưa ra các biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường bất động sản. Tại British Columbia, tất cả các khách hàng người nước ngoài đều phải chịu mức thuế 15% khi tiến hành các giao dịch nhà đất.

Ở cấp liên bang, Chính phủ cũng đưa ra 5 biện pháp quan trọng nhằm siết chặt hoạt động cho vay thế chấp mua nhà trong bối cảnh thị trường bất động sản Canada đang bị rung báo động đỏ.

Cơ quan Bất động sản vùng Đại Vancouver cho biết, chỉ số nhà tổng hợp trên toàn vùng trong tháng 10/2016 là 919.300 CAD/căn, so với cùng kỳ năm trước tăng 24,8% nhưng so với tháng trước đó lại giảm 0,8%.

Hiện nay, Vancouver là thị trường nhà đất nóng nhất tại Canada, nguyên nhân chủ yếu đến từ các khách hàng nước ngoài.


Batdongsan.com.vn
Số lượng nhà bán ra tại Vancouver sụt giảm mạnh | Bùi Hiển | 4.5