Sẽ xác minh thông tin dừng cho vay gói 30 nghìn tỷ đồng

By On Thứ Năm, Tháng Mười Một 27th, 2014 Categories : Lời khuyên tài chính

Đứng trước thông tin cho rằng gói tín dụng hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để mua nhà ở xã hội đang bị ngừng triển khai, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra việc này.

Phó Thống đốc cho biết, liên quan tới việc giải ngân gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng cho vay hỗ trợ mua nhà ở xã hội, NHNN đã ban hành Thông tư 11 hướng dẫn thủ tục cho vay. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng có văn bản hướng dẫn điều kiện dành cho các đối tượng được vay.

Cụ thể, Thông tư 11 quy định việc giải ngân tới ngày 1/6/2016 mới kết thúc. Vì vậy, việc ngừng giải ngân gói 30 nghìn tỷ đồng ở một số tổ chức tín dụng như thông tin báo chí đã đưa, theo bà Hồng, cần thu thập thông tin cụ thể và NHNN sẽ yêu cầu những đơn vị chức năng xem xét thông tin.

vay mua nhà
Sắp tới, NHNN sẽ xác minh thông tin ngừng cho vay gói 30 nghìn tỷ đồng

Song, Phó Thống đốc cũng giải thích, việc ngừng giải ngân gói 30 nghìn tỷ đồng ở một số ngân hàng như phản ánh có thể do liên quan tới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng.

Theo Phó Thống đốc, điều hành tín dụng của NHNN sẽ đưa ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng mỗi năm. Từ đó, các tổ chức tín dụng được thông báo một mức tăng trưởng tín dụng nhất định. Vì thế, có thể vào thời điểm cuối năm, các tổ chức tín dụng đã đạt sát chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ấy nên tạm dừng triển khai. Tuy nhiên, sang năm 2016, các tổ chức tín dụng sẽ tiếp tục giải ngân.

Về thông tin có những ngân hàng khi cho vay gói 30 nghìn tỷ đồng đặt ra thủ tục và yêu cầu nhiêu khê, Phó Thống đốc cho hay, cần phải có thông tin cụ thể. Đối với việc giải ngân gói tín dụng này và hoạt động cho vay tín dụng của Ngân hàng nói chung, NHNN luôn chỉ đạo các tổ chức tín dụng phải cải cách thủ tục hành chính, bảo đảm yêu cầu.

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, nếu các cá nhân đáp ứng đủ điều kiện vay gói 30 nghìn tỷ đồng mà tổ chức tín dụng nhiêu khê thì cơ quan chức năng sẽ làm việc và tiến hành xử lý.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Sẽ xác minh thông tin dừng cho vay gói 30 nghìn tỷ đồng | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button