Sẽ rà soát, đánh giá nhà ở cũ nát trên toàn quốc đến hết tháng 12

By On Monday, August 29th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Bộ Xây dựng cho biết, theo tiến độ thực hiện đã được đề ra, đến hết tháng 12/2016, sẽ tiến hành rà soát, đánh giá tổng quan các công trình đã xuống cấp trên quy mô toàn quốc.Sẽ rà soát, đánh giá
Sẽ rà soát, đánh giá các công trình nhà ở xuống cấp đến tháng 12/2016

Sau gần 40 năm đưa vào sử dụng, để đảm bảo khả năng chịu lực, hiện toàn bộ hệ thống cầu thang, lối đi của Khu tập thể C8 Giảng Võ (Hà Nội) đã phải chống đỡ bằng hệ thống kết cấu thép tạm. Theo kết quả rà soát, đánh giá chất lượng của Viện Khoa học Công nghệ và Kinh tế Xây dựng Hà Nội, công trình này đang ở mức nguy hiểm cấp độ D, cần phải khẩn cấp di dời người dân.

Thông tin về việc các tòa nhà được xác định ở cấp độ nguy hiểm nhất, cần phải di dời người dân khẩn cấp, đang là nỗi lo sợ thường trực hàng ngày của những hộ dân sống ở đây. Tuy nhiên, dù lo sợ nhà sập nhưng nỗi lo phải đi tạm cư mà không biết khi nào được về khiến cho nhiều người dân vẫn chưa chịu di dời kể cả khi chính quyền TP. Hà Nội đã có chủ trương bố trí tạm cư chờ xây mới.

Trên phạm vi toàn quốc hiện có gần 1.700 tòa nhà chung cư cũ đã xuống cấp, hàng trăm công trình nhà ở đã cũ nát, rất nguy hiểm. Bộ Xây dựng cho biết, bộ quy chế về quy trình đánh giá nhà nguy hiểm đã được Bộ ban hành. Theo đúng tiến độ, đến hết tháng 12/2016, sẽ tiến hành rà soát, đánh giá tổng quan trên quy mô toàn quốc các công trình đã xuống cấp.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Sẽ rà soát, đánh giá nhà ở cũ nát trên toàn quốc đến hết tháng 12 | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button