Quý III/2016: Thị trường BĐS Hà Nội tiếp đà tăng trưởng

Ngày 4/10/2016, CBRE đưa ra thông tin tổng quan BĐS Hà Nội trong quý III/2016. Theo đó, thị trường căn hộ để bán tại Hà Nội ghi nhận sự tăng trưởng ổn định cả về lượng lẫn chất của dòng sản phầm trung – cao cấp; nguồn cung văn phòng tiếp tục gia tăng.

Theo CBRE đánh giá, trong quý III, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý trước, nhưng giảm 38% so với cả năm 2015. Khu vực phía Tây Hà Nội tiếp tục là nguồn cung chính với 36% số lượng căn hộ mở bán mới năm tại khu vực này (giảm nhẹ về tỷ trọng so với quý trước).

Báo cáo CBRE nêu rõ, khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc trung cấp và căn hộ hạng sang được tung ra thị trường trong 3 tháng gần nhất, con số này chiếm tới 45% trong các dự án mởi bán mới.

CBRE nhận định, nhìn chung tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì trong quý này, doanh số bán hàng bắt kịp tương đối nhanh với số căn mở bán mới.

bđs hà nội

Khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc trung cấp và căn hộ hạng sang

được tung ra thị trường trong quý III. Ảnh minh họa

Cụ thể, có 5.279 căn hộ đã được bán ra trong quý III, tăng 52% so với quý liền trước. Số căn bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016 với tốc độ tăng trưởng trung bình quý là 13%. Trong 3 quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.

Về giá cả, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng. Mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Theo phân khúc thì trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt 6% và 8%. Trên thị trường thứ cấp, giá trung bình giảm nhẹ khoảng 0.2% so với quý trước.

Phân khúc cao cấp là phân khúc duy nhất chứng kiến sự sụt giảm trên thị trường thứ cấp (giảm 1.9%) trong khi các phân khúc khác đã tăng từ 0.2% đến 1.8%. Còn theo tình trạng dự án, trong khi giá bán các dự án đã hoàn thành giảm trung bình 2.6% thì các dự án đang được xây dựng tăng nhẹ lên 1%.

CBRE cho rằng, trong tương lai, thị trường được dự án tiếp tục diễn biến khả quan trong quý cuối cùng của năm 2016. Cả hai hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước. Nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng trong quý cuối năm và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố.

Tại thị trường biệt thự và nhà liền kề, trong quý III thị trường Hà Nội ghi nhận 4 dự án mới. Theo loại hình, nhà liền kề và nhà phố thương mại chiếm 84.9% số lượng mở bán mới, còn lại là loại hình biệt thự.

Trong quý, giá thứ cấp bình quân giảm 1.9% so với quý trước và tăng 1.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá bình quân tại quận Cầu Giấy vẫn cao nhất thị trường và tiếp tục tăng 1.38% so với quý trước.

Tại nguồn cung văn phòng, báo cáo từ CBRE cho thấy vẫn đang có đà tăng với sự ra mắt của tòa VP Bank Tower (hạng B) tại khu vực Đống Đa – Ba Đình. Đến hết quý vừa qua, tổng nguồn cung văn phòng đạt trên 1.1 triệu m2, trong đó văn phòng hạng B chiếm tới 64%. 

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: