Quy định mới cho các đại lý BĐS Dubai để cải thiện tính minh bạch

By On Wednesday, August 10th, 2016 Categories : Tin bất động sản thế giới

Quy định mới đã được công bố cho các đại lý BĐS ở Dubai yêu cầu về nội dung của tất cả các quảng cáo và xác minh tất cả các BĐS trước khi tiến hành bán.Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hài lòng với hướng dẫn từ Cơ quan BĐS và Bộ Đất đai Dubai.

Tất cả các đại lý BĐS ở Dubai cần phải đăng ký với Bộ Đất đai Dubai để được cấp giấy phép cho bất kỳ thông báo nào về BĐS bao gồm các quảng cáo BĐS bán và các bản in, bản thông báo trên các đài phát thanh, website và các phương tiện truyền thông xã hội.

Theo một thông tư mới, danh sách các BĐS không có giấy phép tương ứng sẽ không được giao bán.

Giấy phép sẽ được cấp ngay khi các đại lý đáp ứng đủ các điều khoản và điều kiện cần thiết nếu không các đại lý sẽ phải chờ 2 ngày. Đây là động thái được đưa ra để hạn chế các gian lận về BĐS và quảng cáo sai lệch.

Nó cũng là một bước tiến trong việc thúc đẩy tính minh bạch trên thị trường BĐS của Tiểu Vương quốc, tuy nhiên có nhiều lo ngại quy định này có thể làm chậm quá trình mua bán BĐS.

Theo Mat Green, người đứng đầu cơ quan nghiên cứu CBRE tại Trung Đông và châu Phi, đây là một bước tiến xa hơn trên con đường tiến tới việc quản lý tốt hơn môi trường kinh doanh, môi giới BĐS. Thông thường các quảng cáo sẽ xuất hiện rất nhiều lần, tuy nhiên khi người mua muốn trực tiếp xem BĐS thì có thể rơi vào tình trạng không tồn tại hoặc không có sẵn.DiaOcOnline.vn – Theo Báo Xây dựng


Từ khóa:

Nguồn: Diaoconline.vn

Quy định mới cho các đại lý BĐS Dubai để cải thiện tính minh bạch | Bùi Hiển | 4.5