Quốc Cường Gia Lai muốn chuyển nhượng dự án “đất vàng” tại Đà Nẵng

By On Thứ Bảy, Tháng Bảy 2nd, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Dự án Khu dân cư nhà ở khách sạn căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2/9 tại Đà Nẵng mà Quốc Cường Gia Lai mua lại từ Hoàng Anh Gia Lai hồi tháng 4/2016 đang có khả năng lại đổi chủ.

Chuyển nhượng dự án
Vừa mua xong, dự án đất vàng của Quốc Cường Gia Lai ở Đà Nẵng lại muốn đổi chủ

Ngày 28/6 vừa qua, HĐQT của Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa ra Nghị quyết chuyển nhượng bất động sản và các tài sản khác tại TP. Đà Nẵng. Cụ thể là Dự án Khu dân cư nhà ở khách sạn căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2/9 có vị trí ngay ven bờ sông Hàn.

Hiện tại, đối tác nhận chuyển nhượng và giá trị chuyển nhượng chưa được QCG công bố. Được biết, thương vụ chuyển nhượng giao cho bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc QCG thực hiện các thủ tục cần thiết.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai công bố Dự án này đã được Công ty CP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng với Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vào ngày 21/3/2016. Giá trị chuyển nhượng đạt 419 tỷ đồng. Số tiền từ thương vụ chuyển nhượng này đã được chuyển đủ vào ngày 17/3/2016.

Nhưng tại ĐHCĐ, bà Nguyễn Thị Như Loan lại cho biết thương vụ khoảng 900 tỷ đồng, chưa kể tới hạ tầng. Về thắc mắc của cổ đông, tại sao QCG lại không bán bớt quỹ đất, bà Loan giải thích, QCG có nhiều dự án sẵn sàng để bán, có thể bán chốt lời. Tuy nhiên, QCG muốn xây dựng hình ảnh mới mang thương hiệu Quốc Cường Gia Lai.

Theo quy hoạch, chủ đầu tư sẽ xây dựng dự án với tổng diện tích 56.588 m2, bao gồm chức năng là khách sạn, căn hộ, thương mại và văn phòng cho thuê. Dự án có mặt tiền trải dài 900m với công viên đi bộ và cây xanh tạo nên không gian riêng biệt cho dự án.


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Quốc Cường Gia Lai muốn chuyển nhượng dự án “đất vàng” tại Đà Nẵng | Bùi Hiển | 4.5