Philippine: Ngành công nghiệp xây dựng tiếp tục tăng trưởng

Theo một báo cáo mới đây của Trung tâm Trí tuệ Xây dựng Timetric (CIC), sự tăng trưởng liên tục trong ngành công nghiệp xây dựng Philippine được dự báo sẽ đạt 47 tỷ USD trong năm 2020.Ngành xây dựng Philipine
CIC dự báo ngành xây dựng Philippine tăng từ 30,2 tỷ USD

năm 2015 lên tới 47 tỷ USD năm 2020

Báo cáo cho hay, tỷ lệ tăng trưởng xây dựng ở Philippine sẽ tăng tương đối cao cho đến năm 2020, vì nhiều yếu tố như việc cải thiện cơ sở hạ tầng được thúc đẩy, chính sách liên quan đến quan hệ đối tác công-tư (PPP) thuận lợi, các tòa nhà dân cư và thương mại được mở rộng liên tục. Vì vậy, CIC dự báo ngành xây dựng Philippine tăng từ 30,2 tỷ USD năm 2015 lên tới 47 tỷ USD năm 2020, tốc độ tăng trưởng hàng năm kép CAGR là 9,22%.

Trong năm tới, thị trường nhà ở dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh nhất trong ngành công nghiệp xây dựng Philippine, chiếm 33,9% tổng giá trị của ngành công nghiệp tính đến năm 2020. Chính sự gia tăng dân số thuộc tầng lớp trung lưu cùng với sự nỗ lực của chính phủ đô thị hóa khu vực nông thôn và các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp và trung bình là những yếu tố kích thích tăng trưởng.

Bên cạnh đó, thị trường nhà ở đang tăng trưởng theo sát thị trường cơ sở hạ tầng, dự kiến sẽ duy trì vị trí thứ hai. Theo dự báo, lĩnh vực xây dựng thị trường nhà ở sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong các ngành công nghiệp, bởi chính phủ có kế hoạch phát triển các dự án đường sắt tốc độ cao, cảng biển thông qua PPP. Chẳng hạn, trong năm 2015, Nhật Bản tuyên bố sẽ hỗ trợ 89,6 tỷ PHP (tương đương 2 tỷ USD) để xây dựng giai đoạn đầu tiên của dự án đường sắt Bắc-Nam, một trong những dự án phát triển đường sắt chính của Philippine. Theo dự đoán của Timetric, thị trường cơ sở hạ tầng sẽ đạt 14,7 tỷ USD trong năm 2020, CAGR danh nghĩa là 14,14%.

Batdongsan.com.vn

Trả lời