Nước mỹ thời đại của “khốn khó”

By On Thứ Sáu, Tháng Tám 8th, 2014 Categories : Tin bất động sản thế giới, Tin tức bất động sản

Những thành phố “khổ “ nhất nước Mỹ

 Các tổ chức thăm dò dân ý The Gallup Healthways và 24/7 Wall St. đã làm những cuộc khảo sát tại 189 thành phố lớn nhỏ ở Hoa Kỳ từ năm 2012 cho đến nay, và đã công bố 10 thành phố được xem là “khốn khổ” nhất nước Mỹ. Cư dân tại những thành phố này có mức thu nhập gia đình thấp, tỷ lệ tốt nghiệp đại học thấp, các vấn nạn xã hội và bệnh tật gia tăng như: hút thuốc , béo phì, ung thư…

 thành phố nước mỹ

Theo CBS Marketwatch thì những thành phố được gọi là “khốn khổ” (miserable cities) ở Mỹ là những thành phố mà cư dân không khỏe mạnh, hút thuốc nhiều, nhiều người nặng cân quá khổ và những người này có mức lợi tức thấp. Những thành phố này cũng có ít người có bằng cấp đại học: tỷ lệ trung bình những người Mỹ có bằng cấp đại học trên toàn nước Mỹ hiện nay là 29.1%. Mức lương trung bình của một gia đình Mỹ là $51,371.

 Sau đây là danh sách 5 thành phố “khốn khổ” nhất nước Mỹ, từ thấp lên cao:

5. Hickory-Lenoir-Morganton, tiểu bang North Carolina: tỷ lệ cư dân có bằng đại học chỉ có 16.7 %, tỷ lệ người hút thuốc là 30.1%, mặc dù mức lương trung bình là $37,364

4. Spartanburg, South Carolina: tỷ lệ số người có bằng cấp đại học là 20.5%, 27.5% cư dân trong vùng này hút thuốc, trong khi mức lương trung bình là $40,879.

3. Redding, California:  một trong những thành phố có tỷ lệ phạm pháp cao nhất Hoa kỳ. Tỷ lệ người có bằng cấp đại học là 18.2%, 20.4% người dân  hút thuốc và  mức lương trung bình là $45,442.

2.Charleston, West Virgina: Tỷ lệ người  dân có bằng đại học là 23%, tỷ lệ người hút thuốc là 34.3%, trong khi lương trung bình của một gia đình là $47,610

 1.Đứng đầu danh sách là Huntington-Ashland ở trong ba tiểu bang West Virginia, Kentucky và Ohio: Vùng “khốn khổ” nhất Hoa Kỳ, với số người có bằng đại học chỉ có 19 %, 29.2% dân số hút thuốc và lương của một gia đình ở mức $39,160. Vùng này cũng là nơi có tỷ lệ các bệnh tiểu đường, ung thư và đau nhức cao. 34.4% dân số bị cao mỡ, và 46.9 phần trăm dân chúng bị cao áp huyết.

Khó khăn khi sở hữu một căn nhà của thế hệ Y tại Mỹ

 nước mỹ

Theo CNN Money Người ta gọi những người sinh trong khoảng từ năm 1980s cho đến năm 2000s thuộc thế hệ Y – the Millennial generation

Thế hệ Y là thế hệ có những sự kiện mới: texting, social media, selfies.. Nhưng khi nhắc đến chuyện làm chủ một căn nhà, thì những người trong thế hệ Y này không thành công lắm.

Theo thống kê của sở Thống Kê Hoa Kỳ , thì hiện nay, chỉ có 36% những người ở dưới tuổi 35 có nhà, so với mức 42% số người này vào năm 2007.

Theo thống kê của công ty cho mượn nợ nhà Fannie Mae thì có đến 90% những người thuộc thế hệ Y muốn mua nhà thay vì thuê nhà. Tuy nhiên, những người trẻ ra trường, với nợ nần chồng chất nào là nợ tiền học, nợ thẻ tín dụng.. những người này đã khó kiếm đủ 20 phần trăm số tiền mua nhà phải trả trước. Nhiều người khác không có đủ điểm tín dụng, để có thể mượn tiền mua nhà.

Theo anh Mike Kennedy, một người thuộc thế hệ Y đang sinh sống ở thành phố Northboro, tiểu bang Massachusetts thì nỗi khó khăn của gia đình anh hiện nay là nợ nần. Anh chia sẻ rằng vợ  của anh vừa tốt nghiệp văn bằng cao học, trong khi anh ta vẫn còn phải trả nợ tiền học của chính mình.

Một gia đình khác là anh Russell Cragun và vợ Chalay ở thành phố Orem, tiểu bang Utah, nơi mà giá một căn nhà trung bình khoảng $230,000. Cả hai đều ở tuổi 25, đang tìm mua nhà. Nhưng với $15,000 nợ học phí đại học chưa trả xong, đã gây khó khăn cho gia đình anh Cragun có thể kiếm đủ tiền  mua nhà.

Những nơi khó cho những người trẻ mua nhà, lại là những nơi có nhiều việc làm và cơ hội thăng tiến  như các thành phố San Francisco, Los Angeles, New York..

Ngoài ra những người trẻ còn gặp khó khăn mua nhà, khi những người ở thế hệ trước, có nhiều tiền mặt hơn, cũng như những di dân ngoại quốc thừa tiền lắm bạc (Trung quốc).

Nước mỹ thời đại của “khốn khó” | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button