Những thương vụ thâu tóm "khủng" của ông trùm địa ốc Texas

By On Thứ Ba, Tháng Bảy 12th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Andrew Beal, người đàn ông được mệnh danh là “giàu nhất Dallas” khiến giới môi giới bất động sản (BĐS) địa phương kinh ngạc với việc bạo chi để tâu tóm các khối BĐS trong vùng.

Andrew Beal hay còn được gọi với tên khác là Andy – người sáng lập và chủ tịch của chuỗi Ngân hàng Beal and Beal Bank USA, cùng nhiều công ty con khác vừa bỏ ra 50 triệu USD để mua lại tòa biệt thự cổ Trammell Crow. Được biết, đây là một tòa nhà hơn 100 tuổi, nằm giữa Preston Road và Turtle Creek, thuộc TP. Dallas, bang Texas (Mỹ), được xây dựng trên khu đất rộng hơn 2,4 ha. Căn biệt thự này có tổng diện tích sử dụng 10.000 m2, gồm 5 phòng ngủ lớn.

Các môi giới BĐS tại Texas cho biết, đây là một trong những khối BĐS lớn nhất dọc Turtle Creek và là một trong những tòa nhà nổi bật nhất ở Highland Park. Hàng xóm gần nhất của biệt thự cổ này là doanh nhân nổi tiếng John Muse và chủ trang trại Jerry Jones.

Song, đây chưa phải là thương vụ đình đám nhất của Beal. Hồi cuối tháng 1/2016, Beal đã ghi danh trong một thương vụ mua bán BĐS lớn nhất trong lịch sử bang Texas khi ông mua tòa biệt thự nằm trên khu đất rộng tới hơn 10 ha của gia đình Tom Hicks với giá 100 triệu USD. Ngôi biệt thự nằm ngay tại khu phố sang trọng Preston Hollow, có tổng diện tích lên tới 28.000 m2, gồm 7 phòng ngủ chính và nhiều phòng ngủ nhỏ giành cho người làm. Biệt thự này còn có một ngôi nhà khách riêng biệt với một tòa nhà giải trí với quầy bar, rạp hát và các phòng chơi giành cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, còn có một bể bơi thông minh và một sân bay trực thăng.ông trùm địa ốc Texas
Andrew Beal tạo ra thương vụ lịch sử trong làng BĐS Taxes khi bỏ ra

100 triệu USD để mua lại biệt thự Tom Hicks

Theo Allman, nhà môi giới bất động sản tại Dallas, đây là thương vụ mua bán gây sốc với chúng tôi nhất từ trước tới nay. Trước đó, các vụ mua bán địa ốc tại Dallas cao nhất là 20 triệu USD cho 1 căn biệt thự để ở.

Không chỉ là chủ ngân hàng, vị tỷ phú sinh năm 1952 này còn ông trùm BĐS tại Texas và là một trong những nhà đầu tư thông minh nhất của Mỹ. Theo Forbes, ông hiện là một doanh nhân nổi tiếng nhất tại Dallas với tổng tài sản tính tới tháng 6/2016 là 10,2 tỷ USD.

Beal lớn lên ở Lansing, bang Michigan, nơi mẹ ông làm việc trong chính quyền tiểu bang và cha ông là một kỹ sư cơ khí. Ngay từ khi còn là một thiếu niên, ông đã ước mơ trở thành một doanh nhân giàu có và Beal đã bắt đầu kiếm tiền bằng cách sửa chữa và bán lại tivi cũ với sự giúp đỡ của một người chú. Khi còn học trung học, Beal cũng đã lắp đặt hệ thống an ninh cho các căn hộ hàng xóm để kiếm thêm tiền. Mấy năm sau, ông thành lập một doanh nghiệp nhỏ làm dịch vụ di chuyển nhà ở và quản lý tài sản cho thuê. Cũng trong khoảng thời gian đó, ông đã tốt nghiệp hạng xuất sắc trường Trung học Sexton ở Lansing và đăng ký học khoa toán tại Đại học Michigan.

Năm 19 tuổi, Beal đã trở thành một nhà đầu tư địa ốc, khi ông mua một ngôi nhà ở Lansing với giá 6.500 USD và cho thuê lại với mức giá 119 USD/tháng. Nhờ có khiếu kinh doanh từ nhỏ cộng với khả năng nhìn xa trông rộng thiên phú và kỹ năng tư vấn, môi giới…, ông ngày càng thành công trong việc kinh doanh địa ốc. Năm 1976, Beal tham dự một cuộc đấu giá tài sản liên bang ở Washington DC và trúng thầu một tòa nhà chung cư ở Waco, Texas. Lúc đó, mức giá trúng thầu của Beal là 217.500 USD. 3 năm sau, Beal bán lại tòa nhà đã được cải tạo hoàn thiện với giá kỷ lục thời điểm này là hơn 1 triệu USD. Năm 1976, ông theo học tại Đại học Baylor ở Waco, Texas, tuy nhiên ông đã bỏ học để tập trung vào nỗ lực kinh doanh.

Năm 1981, Beal và một đối tác đã mua hai tòa nhà trong dự án cải tạo nhà ở hư hỏng, tại Newark, New Jersey với giá 25.000 USD. 2 năm sau, họ bán các căn hộ trong hai tòa nhà đã được sửa chữa này với giá 3,2 triệu USD cho một nhà đầu tư tư nhân.

Năm 1988, ông đã mở một ngân hàng ở Dallas. Beal cũng bộc lộ khả năng trời phú của mình trong lĩnh vực tài chính và ông đã rất thành công. Đến năm 2014, Beal tiếp tục mở một ngân hàng khác tại Las Vegas, rồi ở Nevada và nhiều thành phố trên khắp Hoa Kỳ. Từ đó đến nay, các ngân hàng của ông đã đứng ra mua các khối BĐS và là tổ chức tài chính đứng sau các thương vụ đình đám.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Những thương vụ thâu tóm "khủng" của ông trùm địa ốc Texas | Bùi Hiển | 4.5
Call Now Button