Những thương vụ M&A “đình đám” quý II/2016

Công ty nghiên cứu thị trường Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố bảng danh sách tổng hợp những thương vụ M&A nổi bật nhất của thị trường bất động sản trong quý II/2016. Tp.HCM tiếp tục là thành phố có hoạt động mua bán sát nhập sôi động nhất Việt Nam.thương vụ M&A
 Thương vụ mua lại khách sạn Duxton Saigon của đại gia  Singapore, Low Keng Hua là một trong những hoạt động M&A nổi bật nhất quý II/ 2016

Cụ thể, thị trường mua bán sát nhập (M&A) bất động sản tiếp tục diễn ra sôi động trong quý II/ 2016, với giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và hoạt động đầu tư diễn ra đa dạng. Phía nhận chuyển nhượng trong các giao dịch được ghi nhận trong quý phần lớn là các nhà đầu tư nước ngoài, đến từ nhiều quốc gia và quan tâm đến nhiều loại hình bất động sản khác nhau của thị trường. Xét về địa bàn đầu tư thì Tp.HCM tiếp tục là thị trường sôi động nhất.

Các giao dịch đáng chú ý được ghi nhận trong quý II/ 2016 bao gồm khu đất G Homes tại Quận 2, Tp.HCM (được quy hoạch phát triển bất động sản nhà ở), khu đất Trần Hưng Đạo tại Quận 1, Tp.HCM (được quy hoạch phát triển bất động sản thương mại), tòa nhà Kumho Asiana Plaza tại Quận 1, Tp.HCM (tòa nhà phức hợp, bao gồm văn phòng, khối đế bán lẻ, khách sạn và căn hộ dịch vụ, đang hoạt động) và tòa nhà International Centre Building ở Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (tòa nhà văn phòng đang hoạt động). Ở cả bốn giao dịch này, phía nhận chuyển nhượng đều là các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, thị trường còn ghi nhận một số giao dịch khác diễn ra giữa các chủ đầu tư trong nước. Hai trong số đó là các thương vụ của Tập đoàn Đất Xanh, liên quan đến hai khu đất phát triển nhà ở tại Quận 2 và Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo kỳ vọng từ phía JLL, thị trường M&A bất động sản sẽ tiếp tục sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới, nhờ vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam trong bối cảnh hoạt động đầu tư của một số nước trong khu vực đang có dấu hiệu chững lại. 

Danh sách các thương vụ M&A nổi bật trong quý II/2016


Thời gian

Tên dự án

Thành phố

Loại hình BDS

Tổng giá trị tài sản (Triệu USD)

Phần trăm chuyển nhượng

Giá trị chuyển nhượng (Triệu USD)

Bên nhận chuyển nhượng

Bên chuyển nhượng

16/07

International Centre Building

Hà Nội

Văn phòng

13.8

100%

13.8

VinaCapital

Keppel Land Ltd

16/06

Kumho Asiana Plaza Office

Tp.HCM

Văn phòng

84.9

50%

42.4

Mapletree Investments

Kumho Asiana

16/06

Kumho Link

Tp.HCM

Khối đế bán lẻ

39.8

50%

19.9

Mapletree Investments

Kumho Asiana

16/06

Kumho Asiana Plaza Apartments

Tp.HCM

Căn hộ

15.5

50%

7.7

Mapletree Investments

Kumho Asiana

16/06

Intercontinental Asiana Saigon

Tp.HCM

Khách sạn

74.9

50%

37.4

Mapletree Investments

Kumho Asiana

Đang thương thảo

G Homes District 2 Plot

Tp.HCM

Khu đất phát triển

22.4

70%

15.7

Frasers Centrepoint

An Duong Thao Dien

16/05

Tran Hung Dao Site

Tp.HCM

Khu đất phát triển

Không công bố

100%

Không công bố

Dai Tan Phu JV Jimiro

Ho Chi Minh City People’s Committee

16/05

Duxton Hotel Saigon

Tp.HCM

Khách sạn

49.4

100%

49.4

New Life RE

Low Keng Huat

Phương Uyên
(Nhịp sống thời đại)

 

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời