Những mẫu nhà vườn nhìn là mê

Nhà vườn đang trở thành xu hướng xây dựng được lựa chọn nhiều trong thời gian qua. Dưới đây là một số mẫu nhà vườn đẹp bạn có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu.

Những tiêu chí của một nhà vườn đẹp

Với một nhà vườn lý tưởng, diện tích ngôi nhà chiếm khoảng 1/3 – 1/2 tổng diện tích khu đất. Phần diện tích còn lại được dùng để thiết kế sân vườn. Diện tích sân vườn lớn nhằm tạo không gian sống hài hòa với thiên nhiên, mang lại cho con người cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nhà vườn đồng nghĩa với nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cao hơn nhu cầu sinh hoạt thường ngày.

nhà vườn
Diện tích ngôi nhà chỉ chiếm khoảng 1/3 – 1/2 tổng diện tích khu đất

Bố  trí vườn tược: Nhà vườn thường cách mặt đường ít nhất 5m để tạo nên một khoảng sân vườn rộng lớn phía trước nhà và tạo tính biệt lập. Sân vườn của nhà vườn cần tạo sườn dốc hoặc giật cấp, tránh sự bằng phẳng. Điều nay tạo nên chiều sâu, tính tự nhiên cho khoảng sân. Nếu diện tích phần vườn rộng, bạn có thể xây thêm hồ nước, hòn non bộ hoặc một ao cá nhằm tăng tính phong thủy cho khu vườn.

nhà vườn
Hồ nước, hòn non bộ hoặc một ao cá sẽ tăng tính phong thủy cho khu vườn

Bố cục không gian: Tất nhiên, do diện tích khác nhau, tính chất xây dựng khác nhau nên bố cục không gian của nhà vườn không giống với bố cục không gian của nhà phố. Diện tích rộng khiến nhà vườn có ưu điểm trong việc bố trí phòng ốc. Các bậc tam cấp hoặc kiểu thiết kế giật cấp được sử dụng nhằm phân chia không gian này với không gian khác. Tầng thấp nhấp dùng để đặt phòng ngủ. Một bộ bàn ghế sẽ được dùng để bố trí phía trước và phía sau nhà để ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Giếng trời sẽ góp phần tăng ánh sáng, chuyển lưu không khí trong nhà.

Những mẫu nhà vườn nhìn là mê 2

Thiết kế mở: Thay vì dùng những bức tường nặng nề, nhà vườn sử dụng vách, mành treo hay chậu cây để tạo sự phân cách. Thiết kế này sẽ mang đến bầu không khí mát mẻ, dễ chịu, tạo nên một không gian mở, rộng rãi, thoáng mát.

2. Những mẫu nhà vườn đẹp

Dưới đây là những mẫu nhà vườn đẹp có sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. 

nhà vườn
2/3 diện tích của ngôi nhà này là dành cho vườn

Bạn có thể sử dụng các vật liệu kính với một số lượng nhiều, quay về mọi hướng trong vườn giúp gia tăng tầm nhìn. Chất liệu kính vừa tạo được vẻ đẹp hiện đại, sang trọng trong một tổng thể hài hòa với thiên nhiên.

Những mẫu nhà vườn nhìn là mê 4

nhà vườn
Trong mẫu thiết kế này, nhà vườn nằm ở vị trí trung tâm khu đất

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời