Nhu cầu vật liệu lợp trên thế giới sẽ tăng gần 3% mỗi năm

Nhu cầu toàn thế giới về vật liệu lợp được dự báo sẽ tăng 2,9% mỗi năm cho tới năm 2020, đạt 13,8 tỉ m2, tương đương với 124 tỉ USD giá trị.Vật liệu lợp
Nhu cầu vật liệu lợp trên thế giới sẽ tăng lên

Theo dự báo của công ty nghiên cứu The Freedonia có trụ sở tại Cleveland, bang Ohio, Mỹ, sự phục hồi về nhu cầu vật liệu lợp ở thị trường Mỹ và khu vực các nước phát triển sẽ bù đắp sự giảm tốc độ tăng trưởng trên thị trường khổng lồ Trung Quốc, cũng như sự tăng trưởng ở mức thấp trên thị trường các nước đang phát triển.

Nhu cầu về vật liệu lợp ở thị trường Trung Quốc sẽ tăng trưởng chậm và phù hợp với chi tiêu cho xây dựng, hoàn thiện nhà ở cho đến năm 2020, nhưng đây vẫn sẽ là thị trường lớn nhất thế giới. Dự báo, sự tăng trưởng ở thị trường các quốc gia đang phát triển trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương gồm cả Ấn Độ và Indonesia, sẽ vượt đáng kể so với thị trường Trung Quốc. Khu vực Trung Đông và châu Phi sẽ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng nhanh nhất cho tới năm 2020, được thúc đẩy bởi những tiến bộ mạnh mẽ trong xây dựng công trình, nhất là xây dựng nhà ở mới.

Thị trường tấm lợp ở Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi sau cuộc suy thoái kinh tế. Trong khi đó, nhu cầu vật liệu lợp ở Đông Âu và Tây Âu tăng trưởng trở lại sau thời gian dài suy giảm ở nhiều quốc gia gây ra bởi suy thoái kinh tế và chi phí cho xây dựng.

Sự kết hợp của các loại vật liệu lợp khác nhau giữa các quốc gia và khu vực dựa trên điều kiện kinh tế, khí hậu và sở thích thẩm mỹ. Nhu cầu về gạch lát bằng bê tông gia tăng nhanh chóng, thị phần gạch đất sét ở Trung Quốc tăng trưởng cùng với sự phục hồi xây dựng tại Tây Âu và Mỹ góp phần vào sự tăng trưởng nhu cầu về gạch trên toàn cầu.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời