Nhà đầu tư Vùng Vịnh ngừng giao dịch BĐS tại Anh

Những nhà đầu tư Vùng Vịnh – một trong số các nhà đầu tư bất động sản (BĐS) lớn nhất tại Anh đang ngừng những giao dịch mới bởi họ lo ngại khả năng giá nhà đất tại Anh sẽ sụt giảm nếu Vương quốc này rời Liên minh châu Âu (EU).Nhà ở Anh
Căn hộ cao cấp tại Canary Wharf, London. Nguồn: Reuters

Các quỹ đầu tư chính phủ và nhà đầu tư tư nhân từ Saudi Arabia, Qatar, Các Tiểu Vương quốc Arập thống nhất và Kuwait đã mua nhiều BĐS ở Anh trong một thập niên qua với tổng giá trị lên đến hàng tỷ USD, chủ yếu là các BĐS ở thủ đô London.

Theo một luật sư tại London làm việc với một số quỹ đầu tư lớn nhất Vùng Vịnh, các quỹ đầu tư chính phủ lo ngại kịch bản Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) sẽ gây tổn thất đối với thị trường BĐS London.

Công ty môi giới BĐS Knight Frank cho biết, giá trị nhà ở các khu hạng sang vốn được các nhà đầu tư Vùng Vịnh ưa thích như ở South Kensington, Chelsea và Knightsbridge trong tháng 5 vừa qua đã giảm khoảng 3,5-7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Mark Carney tiết lộ, nguồn vốn đầu tư nước ngoài chảy vào thị trường BĐS Anh đã ngừng lại trong 3 tháng đầu năm 2016.

Batdongsan.com.vn

Trả lời