Nhà đầu tư nước ngoài quay lưng với thị trường BĐS Nhật Bản

By On Thứ Năm, Tháng Mười 27th, 2016 Categories : Tin bất động sản trong nước

Giá nhà đất tiếp tục leo thang chóng mặt là một phần nguyên nhân khiến các nhà đầu tư BĐS nước ngoài kém mặn mà với thị trường Nhật Bản.

Báo Nikkei Asian Review dẫn số liệu từ Viện nghiên cứu đô thị của tập đoàn tài chính Mizuho cho biết, trong 9 tháng đầu năm nay, thị trường Nhật Bản ghi nhận lượng giao dịch bán BĐS từ người nước ngoài nhiều hơn so với lượng mua. Cụ thể, chênh lệch giữa tổng giá trị mua vào và bán ra lên tới 5,72 tỉ USD. 

Giới đầu tư nước ngoài quay lưng với thị trường BĐS Nhật Bản
Giá nhà đất tăng vọt khiến các nhà đầu tư quốc tế muốn rút khỏi thị trường Nhật Bản (Ảnh: Shutterstock)

Tổng giá trị giao dịch mua BĐS Nhật của người nước ngoài trong 3 quý đầu chỉ đạt 1,2 tỉ USD, giảm tới 80% so với cùng kì năm trước. Đây cũng là mức giảm kỉ lục kể từ năm 2012.  

Theo ông Shigeo Hirayama – Viện trưởng Viện nghiên cứu, giá nhà đất tăng vọt trên hầu hết lãnh thổ Nhật, một phần do đồng Yên lên giá đã khiến các nhà đầu tư quyết định bán ra để thu lợi nhuận.

Bên cạnh đó, báo cáo chỉ số giá thuê BĐS toàn cầu của Knight Frank cũng cho biết, giá thuê BĐS cao cấp tại Tokyo trong quý III tăng nhanh nhất khu vực châu Á, với mức tăng 9% so với quý II. 

Theo số liệu của công ty Jones Lang LaSalle, tổng giá trị giao dịch BĐS tại Nhật Bản trong 9 tháng đầu năm 2016 đạt 26.7 tỉ USD. 

Liên Hương
(Theo Nhịp sống thời đại)


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Nhà đầu tư nước ngoài quay lưng với thị trường BĐS Nhật Bản | Bùi Hiển | 4.5