Nguồn cung căn hộ “khủng”, chủ đầu tư ồ ạt cắt lỗ?

Khi lượng căn hộ tập trung quá nhiều ở một khu vực và chào bán cùng một thời điểm thì trong ngắn hạn thị trường sẽ không hấp thụ hết, cuộc đua cạnh tranh giữa các chủ đầu tư sẽ xảy ra việc hạ giá, cắt lỗ… nhằm tăng thanh khoản.

Nguồn cung bất động sản (BĐS) trên thị trường Hà Nội đang tập trung mật độ dày đặc tại khu vực Nguyễn Trãi, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương,… khi hàng loạt dự án đang cấp tập triển khai cùng với nhiều dự án mới bắt đầu gia nhập thị trường.

Theo quan sát của PV, có thể thấy lượng nguồn cung căn hộ chung cư “khủng” đến từ các dự án như: Dự án nhà ở và văn phòng cho thuê Center Point nằm ở ngã tư đường Lê Văn Lương và đường Hoàng Đạo Thuý, gồm 2 tòa nhà cao hơn 30 tầng, cung cấp cho thị trường 360 căn chung cư cao cấp. Dự án này dự kiến hoàn thành năm 2017.

Hay chung cư Times Tower – HACC1 Complex Building nằm ngay mặt đường lớn Lê Văn Lương và ngã ba Lê Văn Lương – Lê Văn Thiêm, của chủ đầu tư – công ty CP xây dựng số 1 Hà Nội ( HACC1). Dự án này có 2 tòa tháp độc lập cao 27 tầng chung khối đế 5 tầng thương mại – dịch vụ, với thiết kế 6 căn/sàn sẽ cung cấp khoảng 240 căn hộ. Dự án hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện và dự kiến bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 4/2017. xu hướng cắt lỗ, hạ giá căn hộ
Giới chuyên gia dự báo, với nguồn cung “khủng” như hiện nay,

xu hướng cắt lỗ, hạ giá sẽ xảy ra nhiều vào cuối năm

Dự án Golden West gồm 3 tầng hầm và 27 tầng nổi, trong đó có 3 tầng trung tâm thương mại, 22 tầng nhà ở với 600 căn hộ cao cấp. Dự án cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao nhà cho khách hàng.

Khối nhà chung cư Handi Resco kết hợp dịch vụ thương mại xây dựng trên diện tích 2.410m2, tổng diện tích sàn xây dựng 46.755m2, gồm 25 tầng nổi với 336 căn hộ. Chung cư này cũng dự kiến bàn giao nhà vào quý II/2017.

Dự án Chung cư The Golden Palm gồm 2 tòa tháp cao 27 tầng, cung cấp 405 căn hộ. Dự án sẽ hoàn thành và bàn giao nhà vào quý II/2018.

Các tuyến phố gần khu vực Lê Văn Lương như Nguyễn Huy Tưởng, Vũ Trọng Phụng, Ngụy Như Kon Tum, Nguyễn Tuân,… cũng tung ra thị trường lượng hàng “khủng” đến từ các dự án như: dự án chung cư The Legend với hơn 400 căn hộ, dự án Imperia Garden với 938 căn hộ, dự án PVV – VinaPharm Tower 60B và Dự án nhà ở tại 96 – 98B cung cấp khoảng 200 căn hộ, …..

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra trên thị trường BĐS khi cùng khu vực có hàng loạt dự án với hàng chục nghìn căn hộ ra hàng?

Theo tìm hiểu được biết, trên thị trường đã xuất hiện nhiều dự án rao bán cắt lỗ tại thời điểm này. Chẳng hạn, chủ một căn chung cư Center Point đang rao bán cắt lỗ căn hộ hơn 63m2 ở tầng 12 với giá 29 triệu đồng/m2. Trong khi giá của loại căn hộ này đang được nhiều người rao bán ở mức giá 31-33 triệu đồng/m2.

Tương tự, chủ nhân căn hộ 97m2 ở tầng 12 chung cư Handi Resco Lê Văn Lương cũng đang rao bán căn hộ này với giá 26,5 triệu đồng/m2, trong khi các rao bán căn hộ cùng loại này đang ở mức từ 31 triệu đồng/m2. Cũng tại dự án Handi Resco, một rao bán cắt lỗ căn hộ hơn 66 m2 với giá 28,5 triệu đồng/m2….

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Vũ Cao, Giám đốc Sàn Bất động sản Hoàng Gia cho biết: “Khi khối lượng căn hộ tập trung quá nhiều ở một khu vực và cùng chào bán một thời điểm thì trong ngắn hạn thị trường không hấp thụ hết được, còn trong dài hạn thì chưa biết thế nào vì còn tùy thuộc vào thị trường”.

Nhưng theo ông Cao, nguồn cung căn hộ chung cư dồi dào trên thị trường hứa hẹn sẽ có những cuộc hạ giá, cạnh tranh giữa các chủ đầu tư.

Ông cao nhấn mạnh, nếu kỳ vọng quá nhiều vào mức giá mà sức khỏe thị trường không đáp ứng được thì tự khắc chủ đầu tư phải điều chỉnh. Chủ đầu tư nào nhanh nhạy, ra ngay chính sách giá tốt thì mới có thể tăng thanh khoản, còn để đến lúc thị trường đua nhau giảm giá thì những chủ đầu tư đi sau sẽ “mắc cạn”.

Với giá bán căn hộ tại những dự án khu vực Lê Văng Lương hiện đang ở mức 30-40 triệu đồng/m2, vị giám đốc này đánh giá, mức giá bán này là hơi cao, trong khi người mua nhà hiện nay khá thông thái khi bình tĩnh lựa chọn dự án có vị trí và mức giá phù hợp nhất.

Thêm nữa, với nguồn cung “khủng” ở trục đường Lê Văn Lương cũng như các tuyến phố quanh khu vực này, ông Cao dự báo, xu hướng cắt lỗ của những nhà đầu tư thứ cấp sẽ xảy ra nhiều hơn, đặc biệt là thời gian cuối năm.

Nhiều chuyên gia đánh giá, thị trường BĐS đang có dấu hiệu chững lại nên với nguồn cung mạnh mẽ như hiện nay các chủ dự án sẽ phải đối mặt với cuộc cạnh tranh gay gắt.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: