Người dân khốn khổ với dự án nhà ở 83 tỷ đồng tại Phú Thọ

Hàng trăm người dân mua đất làm nhà tại dự án khu nhà ở phường Nông Trang (TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) do Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư đang rơi vào cảnh “sống dở, chết dở”…

Dự án Khu nhà ở phường Nông Trang, TP. Việt Trì được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt từ năm 2010 theo Quyết định 648/QĐ-UBND, trên diện tích hơn 1,8ha, có tổng mức đầu tư 83 tỷ đồng và giao cho Công ty CP Sông Hồng 36 làm chủ đầu tư. Sau đó, tỉnh Phú Thọ có quyết định số: 3927/QĐ-UBND ngày 14/12/2011 về việc chuyển nhượng dự án Khu nhà ở Nông Trang từ chủ đầu tư cũ sang chủ đầu tư mới là Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình (Công ty Ba Đình).

Theo quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ do ông Nguyễn Đình Cúc ký, chủ đầu tư dự án phải đảm bảo tiến độ hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật trong năm 2011 và toàn bộ công trình kiến trúc kết thúc trong quý II/2012.

Tại văn bản của UBND phường Nông Trang gửi UBND TP. Việt Trì về việc đôn đốc đơn vị chủ đầu tư tiếp tục thực hiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật tại dự án nêu rõ, hiện tổ dân phố 70A thuộc khu phố 6C có 27 hộ gia đình đã và đang xây dựng nhà ở tại vị trí khu vực dự án nhưng hạ tầng kỹ thuật chưa đảm bảo, chưa có hệ thống điện sinh hoạt, trục cấp nước, điện chiếu sáng; hệ thống thoát nước chưa hoàn thiện; đồng thời, công tác quản lý hành chính về hộ khẩu khó khăn vì chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Dự án khu nhà ở phường Nông Trang
Hàng trăm người dân đang bức xúc trước việc chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết

Nhằm thực hiện đầy đủ mục tiêu xây dựng khu dân cư phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, phường Nông Trang đề nghị TP. Việt Trì xem xét và báo cáo UBND tỉnh Phú Thọ đôn đốc đơn vị chủ đầu tư rà soát, kiểm tra và khẩn trương thực hiện đầu tư xây dựng hoàn chỉnh các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đã được phê duyệt để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, đến thời điểm này đã quá 5 năm nhưng dự án vẫn ngổn ngang, thậm chí nhiều diện tích dành xây các hạng mục cỏ mọc um tùm, mất vệ sinh. Những người dân sống tại đây cho hay, khi có dự án, chủ đầu tư đã bán được 66/82 lô đất cho người dân, thu về hơn 60 tỷ đồng.

Một người dân bức xúc cho biết, đáng lẽ khi có tiền như vậy công ty Ba Đình phải dùng để làm nghĩa vụ hoàn thiện toàn bộ phần hạ tầng cơ sở của dự án và nộp thuế cho Nhà nước, thế nhưng nhiều năm trôi qua toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, khu vui chơi giải trí (sân thể thao, bể bơi,) chưa được thi công, hệ thống nước thải không có lối thoát. Công ty không thực hiện như cam kết khiến người dân phải sống trong cảnh khổ sở.

Đáng nói, hiện có 27 hộ dân đã làm nhà và về ở nhưng không có điện sinh hoạt, họ phải hợp đồng xin điện bên ngoài, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống.

Theo ông Bùi Văn Thỏa, Tổ trưởng Tổ dân phố 70A, Khu 6C, chủ đầu tư chậm tiến độ, chây ì nên chính quyền không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vì thế người dân cũng không được làm hộ khẩu, tất cả mọi giao dịch đều rơi vào bế tắc.

Trước sự việc trên, các hộ dân đã nhiều lần gửi đơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và các ban ngành liên quan đề nghị vào cuộc giải quyết vướng mắc cho dân nhưng đều không thấy có chuyển biến.

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND phường Nông Trang Nguyễn Ngọc Anh xác nhận là đã nhiều lần nhận được đơn thư của người dân. Theo ông Anh, việc đề nghị của người dân là hoàn toàn chính đáng. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, năm nào phường cũng có văn bản kiến nghị những vướng mắc người dân gặp phải nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết, hiện Phòng Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã vào cuộc thu thập hồ sơ. Phường cũng khẩn thiết mong muốn các cơ quan ngôn luận có ý kiến để Công ty CP Tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình tiếp tục thực hiện dự án như cam kết để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt cho người dân.

Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trả lời

%d bloggers like this: