Ngôi nhà ba mặt không cửa sổ vẫn đầy đủ ánh sáng và gió

By On Thứ Sáu, Tháng Chín 28th, 2012 Categories : Kiến trúc

25/08/2016 08:14

Nhìn từ ngoài vào, ngôi nhà trông kín như bưng bởi ba mặt đều xây gạch, không có chiếc cửa sổ nào. Nhưng tường của 5 tầng được xây hoàn toàn bằng gạch được thông gió truyền thống giúp lấy sáng và làm mát nhà.

Ba mặt của ngôi nhà

Tọa lạc tại con đường khá đông đúc ở quận Đống Đa (Hà Nội), tòa nhà trưng bày sản phẩm của một công ty thu hút ánh nhìn bởi kiến trúc khác lạ nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan xung quanh. Ba mặt của ngôi nhà đều không có cửa sổ nhưng vẫn thông gió

Ngôi nhà có 5 tầng

Ngôi nhà có 5 tầng, một tầng bán hầm, có diện tích 72m2. Nhìn từ ngoài, ngôi nhà trông kín như bưng bởi ba mặt đều được xây bằng gạch và không có cửa sổ. Chỉ có mặt phía sau có cửa sổ mở ra ngõ nhỏ.

ánh sáng cho nhà.
Các kiến trúc sư đã sử dụng gạch thông gió để đem lại hiệu quả về thẩm mỹ đồng thời đảm bảo ánh sáng cho nhà.

làm mát nhà và tạo bóng

Loại gạch này là vật liệu truyền thống của Việt Nam trước khi có điều hòa. Được thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới, gạch thông gió có tác dụng làm mát nhà và tạo bóng khi những tia nắng mặt trời gay gắt chiếu vào.

Ngôi nhà đã sử dụng

Ngoài ra, vật liệu này còn giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Ngôi nhà đã sử dụng hơn 5.600 viên gạch với tổng chi phí khoảng 40 triệu đồng.

một phần của ngôi nhà

Hiện trạng mặt bằng cũng là một thử thách đối với đội thiết kế, ví dụ như một cây lớn với tán lá rộng che mặt tiền nhà. Các kiến trúc sư đã biến vật cản này trở thành một phần của ngôi nhà với màu xanh của cành lá nổi bật trên nền gạch nâu đỏ.

Cầu thang được bố trí chính giữa ngôi nhà

Cầu thang được bố trí chính giữa ngôi nhà để người tới tham quan có thể nhìn thấy các không gian trưng bày của công ty dễ dàng

tránh mưa cho ngôi nhà

Để cách âm, chống bụi, tránh mưa cho ngôi nhà, bên trong lớp gạch lỗ được bố trí cửa kính trong, có thể đóng mở, lấy chỗ vệ sinh.

Tầng trên cùng của ngôi nhà

Tầng trên cùng của ngôi nhà được lấy sáng thêm nhờ các khe kính trên mái.

Trên mái của ngôi nhà

Trên mái của ngôi nhà bố trí những bồn hoa giấy. Đây là giống cây ưa nắng, không cần chăm sóc nhiều.

phía bên trong ngôi nhà tỏa ra

Vào buổi tối, ánh sáng từ phía bên trong ngôi nhà tỏa ra, khiến ngôi nhà trông giống như chiếc đèn lồng giữa khu phố nhộn nhịp

(Theo Bất động sản Việt Nam)
 


Nguồn: Batdongsan.com.vn
Ngôi nhà ba mặt không cửa sổ vẫn đầy đủ ánh sáng và gió | Bùi Hiển | 4.5