Ngành công nghiệp xây dựng Anh vẫn duy trì thế mạnh

Báo cáo mới nhất từ Barbour ABI cho thấy, ngành công nghiệp xây dựng Anh vẫn duy trì vị thế mạnh trong tháng 4 vừa qua. Những hợp đồng trị giá 6,1 tỷ bảng đã đánh dấu sự tăng trưởng 26% giá trị hợp đồng đối với khu vực xây dựng dân dụng, bất chấp những lo ngại về quý II mờ nhạt của nền kinh tế xứ sở sương mù.Ngành xây dựng Anh
Ngành công nghiệp xây dựng Anh vẫn duy trì vị thế mạnh trong tháng 4 vừa qua

Theo ấn bản tháng 5 của tạp chí Kinh tế và Xây dựng từ các nhà phân tích của Barbour ABI, tính đến hết tháng 4/2016, những dự án xây dựng các khu dân cư trị giá 2,1 tỷ bảng Anh đã được thông qua, so với tháng giêng tăng 1,4 tỷ bảng, thể hiện sự tăng trưởng mạnh trong ngành này. Trong đó, 67% giá trị dự án thuộc về khu vực nhà ở tư nhân.

Trong tháng 4, các dự án cơ sở hạ tầng cũng chiếm số lượng lớn giá trị ngành, tăng 35% so với tháng 4/2016. Phát triển năng lượng tái tạo với 2 trang trại gió giúp tăng đáng kể giá trị các dự án. Được biết, một dự án năng lượng hạt nhân trị giá 500 triệu bảng tại Sellafield, Cumbria đã tạm ngừng hoạt động.

Đánh giá về những số liệu mới này, Michael Dall, nhà kinh tế trưởng của Barbour ABI cho hay, hiện Vương quốc Anh là một trong những nơi có tỷ lệ xây dựng nhà ở mới thấp nhất trong nhóm các nước phát triển trên toàn cầu. Nếu những chính sách ưu đãi của chính phủ có hiệu lực thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi số lượng hợp đồng xây dựng các khu dân cư tiếp tục tăng trưởng, thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành xây dựng.

Batdongsan.com.vn

Trả lời